Chờ đợi nữ danh ca Khánh Ly “Gọi tên bốn mùa”

Emdep.vn - Không ai hát nhạc Trịnh thành công hơn Khánh Ly và cũng không ai “Gọi tên bốn mùa” chính xác hơn Khánh Ly, đó là lý do tại sao “nữ hoàng chân đất” luôn được chờ đợi tại Việt Nam.

Vị trí không thể thay thế

Trong thế giới nhạc Trịnh, Khánh Ly có một vị trí hết sức đặc biệt. Nhiều người chỉ cảm được âm nhạc của Trịnh Công Sơn qua tiếng hát của Khánh Ly và không chấp nhận bất cứ ai ngoài bà hát các ca khúc do vị nhạc sĩ tài hoa sáng tác. Chính vì thế mà tất cả các đêm nhạc để tưởng nhớ Trịnh ở Việt Nam người ta thường nhắc đến Khánh Ly như nhắc về một bóng hồng không chính thức nhưng lớn nhất trong thế giới nghệ thuật của ông.
danh ca Khánh Ly 1
Với khán giả trong nước, Khánh Ly từ lâu đã trở thành một kỷ niệm lớn và luôn nhận được sự chờ đợi không thể diễn tả thành lời. Giữa năm 2014, Khánh Ly về nước tổ chức liveshow đầu tiên ở Hà Nội sau 40 năm rời xa quê hương và 60 năm rời xa Hà Nội. Liveshow được đánh giá là thành công bậc nhất trong sự nghiệp ca hát của Khánh Ly, Trung tâm Hội nghị Quốc gia chật kín khán giả dẫu cho giá vé ở mức ngất ngưởng và không dễ mua.
Liveshow “Gọi tên bốn mùa” của nữ danh ca năm nay cũng được đánh giá là hấp dẫn, hứa hẹn gặt hái được nhiều thành công ngoài sức mong đợi. Khán giả đến với đêm nhạc của Khánh Ly không phải vì bà đẹp hơn xưa, cũng không phải vì giọng hát của bà hay hơn xưa mà đơn giản là vì không ca sĩ nào ở Việt Nam “Gọi tên bốn mùa” hay hơn bà. “Gọi tên bốn mùa” là một ca khúc nổi tiếng của Trịnh Công Sơn, từng được Khánh Ly thể hiện rất thành công. Đây là bài hát ẩn chứa nhiều thông điệp lành mạnh và sâu sắc về sự giao thoa của đất trời, đó cũng là lý do khiến nữ danh ca chọn “Gọi tên bốn mùa” là ca khúc chủ đề và đặt tên cho cả hai liveshow ở Hà Nội và Hải Phòng.

Không chỉ là nhạc Trịnh

Điểm đặc biệt của hai liveshow Khánh Ly sắp diễn ra tới đây là “nữ hoàng chân đất” sẽ không chỉ hát nhạc Trịnh mà còn hát nhiều tuyệt phẩm của các vị nhạc sĩ khác như Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An, Trần Quang Lộc… Trong đó, Phạm Duy là một tên tuổi lớn, thành danh trước cả Trịnh Công Sơn, người được xem là hát thành công nhất nhạc của ông là danh ca Thái Thanh. Bên cạnh Thái Thanh thì Lệ Thu cũng có nhiều bài hit do Phạm Duy sáng tác. Trong “bộ ba” diva Sài thành một thuở, Khánh Ly ít hát nhạc của Phạm Duy hơn cả. Chính vậy, khán giả chắc chắn sẽ nhận được nhiều bất ngờ từ Khánh Ly trong đêm nhạc này.
danh ca Khánh Ly 2
Việc Khánh Ly hát nhạc của các nhà sáng tác khác chứng tỏ nữ danh ca sẵn sàng thử sức và làm mới mình ngay cả khi tuổi đời không còn trẻ. Khánh Ly vốn quen thuộc với các ca khúc của Trịnh, nên việc bà hát các bài hát không thuộc sở trường âm nhạc của mình khiến phần đông khán giả cảm thấy tò mò, háo hức chờ đợi. Liveshow “Gọi tên bốn mùa” sẽ là một đêm nhạc đa dạng và có nhiều nét mới trên cơ sở thông điệp nghệ thuật mà nữ danh ca muốn mang lại đó là "Tôi mong muốn âm nhạc của mình không có ranh giới với các thế hệ khán giả thưởng thức. Tôi nghĩ, khán giả cùng thế hệ sẽ tìm thấy kỷ niệm của một thời. Còn người trẻ yêu quý tiếng hát tôi sẽ tìm thấy chính họ trong các bài hát."

Sự xuất hiện của Hồng Nhung

Khánh Ly và Hồng Nhung là hai nữ ca sĩ Trịnh Công Sơn yêu mến nhất. Với Trịnh, Khánh Ly là người đã góp phần không nhỏ giúp ông nổi tiếng còn Hồng Nhung là người giúp âm nhạc ông đến gần hơn với giới trẻ thế hệ một thời để ông không phải mang danh là người “nhắc tuồng trong quá khứ”. Mặc dù hai nữ ca sĩ có cách hát tương đối khác nhau, Khánh Ly hát âm tính, liêu trai và ma mị trong khi Hồng Nhung hát dương tính, trong sáng hơn nhưng cả hai người đều được Trịnh Công Sơn hết lời khen ngợi và cho rằng có giọng hát phù hợp với âm nhạc của ông.
danh ca Khánh Ly 3
Nhiều năm liền khán giả chờ đợi sự kết hợp của Khánh Ly và Hồng Nhung trong một tuyệt phẩm nào đó của Trịnh. Sự chờ đợi này chỉ chờ thành hiện thực khi liveshow “Gọi tên bốn mùa” của nữ danh ca chính thức diễn ra. Theo như thông báo của Ban tổ chức thì Hồng Nhung sẽ là một trong những khánh mời đặc biệt của đêm nhạc. Chắc chắn Khánh Ly và Hồng Nhung sẽ có những giây phút thăng hoa trong những bản tình khúc do Trịnh sáng tác. Khán giả có quyền hy vọng sự kết hợp của hai giọng hát khác nhau về âm sắc nhưng lại có chung tình yêu với nhạc Trịnh. Ngoài Hồng Nhung đêm nhạc còn có sự xuất hiện của Ánh Tuyết, Lệ QuyênUyên Linh.
Đêm nhạc của Khánh Ly sẽ diễn tại Hà Nội vào ngày 22/5 và Hải Phòng vào ngày 23/5.
Lê Đức
(Theo Congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa