Hà Linh "đáp trả" dư luận về việc ăn mặc phản cảm khi hát nhạc Trịnh

Emdep.vn - Bất ngờ là những chia sẻ của cô không nói về việc xin lỗi khi bị chỉ trích vì ăn mặc phản cảm.

Khán giả Việt Nam vẫn còn quá trọng  hình thức

Lý giải cho vì bộ trang phục là nguyên nhân mà công chúng “ném đá” mình, Hà Linh cho biết, ngày hôm đó là một đêm nhạc Rock, màn ngẫu hứng hát ca khúc “Phôi Pha” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một phần không nằm trong kịch bản. Cô hoàn toàn không nghĩ đến việc mình sẽ vấp phải chỉ trích từ công chúng.

Nói thêm với giọng đầy bức xúc, Hà Linh bộc bạch rằng cô hiểu nhạc Trịnh giống như là một tượng đài của nghệ thuật Việt, nhưng cô không nghĩ người ta được quyền mặc định rằng phải diện trang phục thế nào thì mới được hát nhạc Trịnh. Theo cô, nhạc Trịnh gần gũi với công chúng, người ta có thể hát nhạc Trịnh ở bất cứ đâu, từ trong phòng tắm, quán cà phê nhỏ đến sân khấu lớn. Và khi cô đã đặt hết tâm hồn của mình để trình bày một ca khúc thì điều quan trọng không còn nằm ở việc quần áo của cô là gì.

Hà Linh nói gì sau scandal ăn mặc phản cảm hát nhạc Trịnh?
Bộ quần áo bị chỉ trích gần đây nhất của Hà Linh

Hà Linh cũng lên tiếng với việc người ta cho rằng cô cố tình tạo scandal đánh bóng tên tuổi. Đáp trả một cách rất đanh thép, cô nói thẳng nếu muốn đánh bóng tên tuổi cô có rất nhiều cách, không riêng gì chuyện ăn mặc.

Hà Linh nghĩ rằng mình có khiếu thẩm mỹ riêng, những gì cô làm đều rất tự nhiên, chân thật. Cô không cố gò ép mình để đi theo bất cứ trào lưu hay phong cách nào. Hình ảnh của cô bản chất đã như vậy, và nó chỉ xấu đi khi người khác cố tình “tô đen, bôi hồng” vào đó. Hà Linh khẳng định sẽ vẫn mặc những gì mình thích, thậm chí không cần người tư vấn. Còn việc phán xét của công chúng, cô không quan tâm.

Hà Linh nói gì sau scandal ăn mặc phản cảm hát nhạc Trịnh?

Cô nói thêm, khán giả nên lắng nghe âm nhạc thay vì “nhìn vào âm nhạc”. Bản thân cô cũng hiểu điều gì gọi là “Ăn cho mình, mặc cho người”, nhưng nếu cứ đăm đăm làm theo những gì người khác muốn, cô sẽ mất đi bản sắc riêng của mình. 

Nói thế, không có nghĩa là cô không áp lực vì những chỉ trích của công chúng. Khi có bất cứ bài báo nào nói về việc ăn mặc của Hà Linh, mẹ của cô cũng đều nhắc nhở con gái phải chỉn chu hơn trong việc chọn lựa trang phục. Ngay cả những bậc đàn anh như  nhạc sĩ Dương Thụ, Lương Minh cũng từng nhắc nhở Hà Linh trong chuyện ăn mặc, nhưng cô cho rằng những lời nhắc nhở ấy nằm trong phạm vi show diễn của những nhạc sĩ ấy.

Hà Linh là một người biết nghe lời, chỉ cần nhắc nhở cô nhất định sẽ tuân thủ, không riêng gì lời nhắc nhở từ các bậc tiền bối, mà khi nhận show, chỉ cần bầu show có yêu cầu gì, cô sẵn sàng đáp ứng. Nhưng điều đó không có nghĩa là Hà Linh phải thay đổi hoàn toàn con người mình.

Hà Linh 'đáp trả' dư luận về việc ăn mặc phản cảm khi hát nhạc Trịnh

Hà Linh chia sẻ, cô từng phải từ chối rất nhiều lời mời hợp tác từ nước ngoài vì e sợ những hình ảnh, tin tức không may của mình bị đối tác biết được. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cô sẽ bỏ cuộc. Cho dù có bị ném 1.000 cái chai lên sân khấu, cô vẫn sẽ tiếp tục hát, chủ yếu để phục vụ những khán giả thực sự yêu quý mình.

Những lời chia sẻ của Hà Linh khá mâu thuẫn với những gì trong thực tế khán giả biết đến cô. Đối diện với điều này, Hà Linh thú nhận đã có nhiều dự án được đề ra trước đó, nhưng tất cả đều không vừa ý cô. Cô cho rằng chậm một chút cũng không thành vấn đề, quan trọng sản phẩm ra mắt khán giả phải thật chất lượng.

Không chỉ với các dự án âm nhạc, suốt khoảng thời gian qua cô cũng “chạy show” và đó cũng là nguồn thu “vừa đủ” để cô có thể phục vụ các dự án âm nhạc của mình. Chia sẻ thêm, Hà Linh không thích biểu diễn ở những sân khấu lớn, bởi lẽ cô thích không gian riêng tư với số lượng khán giả giới hạn.

Thảo Bông

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm