Hoàng Xuân Vinh: ‘Thật tiếc nhưng tôi đã cố hết sức’

Emdep.vn - Xạ thủ sinh năm 1974 chia sẻ sau khi giành HC bạc nội dung 50m súng ngắn bắn chậm tại Olympic Rio 2016

Hoàng Xuân Vinh khởi đầu vòng chung kết đầy ấn tượng, khi thường xuyên góp mặt ở nhóm trên. Liên tục dẫn đầu từ viên đạn thứ 10 đến viên thứ 18, anh đứng trước cơ hội giành HC vàng thứ hai ở Olympic 2016. Tuy nhiên, ở hai phát đạn quyết định xạ thủ của Việt Nam lần lượt chỉ đạt 8,5 rồi 8,2 điểm, tụt xuống thứ hai sau nhà vô địch Jin Jongoh của Hàn Quốc.

Lý giải về cú sơ sẩy lần này, Hoàng Xuân Vinh cho biết: "Những viên cuối cùng tôi không muốn tự tạo cho mình áp lực như bài 10m súng ngắn hơi, do vậy tôi đã có một chút thay đổi về phương pháp. Tuy nhiên tôi cũng đã cố gắng để kiểm soát được trạng thái của mình. Có hồi hộp, nhưng tôi nghĩ mình đã làm hết sức. Xin chúc mừng Jin Jongoh".

Dù vuột HC vàng nhưng thành tựu mà Hoàng Xuân Vinh giành được cũng đã là thành công ngoài mong đợi. 50m súng ngắn bắn chậm vốn không phải là sở trường của xạ thủ sinh năm 1974. "Cả tám gương mặt ở vòng chung kết này đều xuất sắc. Jin Jongoh có thể nói là VĐV số một thế giới bây giờ. Ở một đấu trường như thế này, việc kiểm soát trạng thái là điều rất khó. Tôi nghĩ mọi người đều cố gắng hết mình, và ai có thể kiểm soát tốt thì người đó sẽ chiến thắng. Bản thân tôi hôm nay hơi một chút tiếc nuối về khả năng của mình khi không đạt được hiệu suất tốt nhất", người hùng của thể thao Việt Nam cho biết thêm.

Hoàng Xuân Vinh: ‘Thật tiếc nhưng tôi đã cố hết sức’

Ở vòng loại, Hoàng Xuân Vinh suýt bị loại. Anh khởi đầu chậm và trước loạt cuối vẫn đứng thứ 11, trong khi chỉ tám người dẫn đầu giành quyền đi tiếp. Tuy nhiên xạ thủ quê Quảng Trị đã bất ngờ vượt lên phía trước bằng loạt đạn xuất thần sau đó - trong đó có hai phát cuối cùng đều được 10 điểm (điểm tuyệt đối ở vòng loại). "Ở vòng loại trời có nhiều gió. Tôi đã tận dụng khi gió lặng, khi tốc độ gió chậm lại một chút thì quyết định bóp cò một cách quyết đoán và có hai viên 10 điểm để giành quyền vào chung kết".

Olympic Rio 2016 là giải đấu thành công ngoài mong đợi của Hoàng Xuân Vinh cũng như thể thao Việt Nam. Không chỉ giành HC bạc 50m súng ngắn bắn chậm, anh còn đoạt HC vàng 10m súng hơi, giúp quốc ca Việt Nam lần đầu tiên được vang lên ở lễ trao giải của một kỳ Olympic.

Theo Vnexpress

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm