Những lễ hội "độc" và "dị" khiến ai tham gia cũng muốn đến lần nữa

Emdep.vn - Ngoài những lễ hội mang màu sắc truyền thống, trên thế giới còn không ít lễ hội kỳ lạ khiến người ta phải ngỡ ngàng về độ "độc" và "dị".

Mỗi quốc gia đều có những lễ hội truyền thống, mang đậm bản sắc tộc. Ước tính mỗi năm có hàng nghìn lễ hội được tổ chức trên thế giới. Tuy nhiên, trong số đó có những lễ hội vô cùng khó hiểu, khiến người ta không sao giải thích nổi.

Dưới đây là 9 lễ hội kỳ lạ nhất trên thế giới:

1. Lễ hội đi tiểu

Lễ hội này diễn ra vào thứ 7 tuần thứ 2 của tháng 3 tại Princeton, New Jersey, Mỹ. Lễ hội này đến từ trận chiến giành độc lập ở Princeton. Khi đó, quân Anh vừa rút khỏi thành phố, quân Mỹ ngay lập tức tháo thắt lưng và đi tiểu tập thể. Từ đó, hàng năm người ta lại phong tỏa phố Nassau vào dịp này để người dân xếp hàng đi tiểu ra đường với lý do chúc mừng nước Mỹ độc lập.

2. Tết Nyepi - Tết lặng im

Tết Nyepi là một trong những ngày lễ cổ truyền độc đáo theo lịch Bali ở Indonesia. Vào ngày đầu tiên của năm mới, người dân ở đây sẽ không thắp đèn, không làm việc, không nói chuyện. Họ không ăn không uống từ 6h sáng đến 6h tối và chỉ ngồi lặng yên tịnh tâm trong nhà. Ngoài đường không một bóng người, ngay cả sân bay cũng đóng cửa.

3. Lễ hội ném cà chua

Lễ hội ném cà chua diễn ra vào ngày thứ 5 của tuần cuối cùng trong tháng 8 ở Bunol, Valencia, Tây Ban Nha. Vào ngày này, hầu như mọi đường to ngõ nhỏ đều hòa cùng một màu đỏ của cà chua. Lễ hội này tổ chức lần đầu tiên năm 1945, đến nay nó thu hút hơn 20.000 người mỗi năm và tiêu tốn khoảng 540.000kg cà chua cho mỗi lần tổ chức.

4. Lễ hội khỉ - Monkey Buffet Festival

Lễ hội khỉ hay còn gọi là Monkey Buffet Festival được tổ chức vào tuần cuối cùng của tháng 11 hàng năm ở tỉnh Lopburi, Thái Lan. Giống như tên gọi, lễ hội này dành riêng cho những chú khỉ. Người ta sẽ bày biện hàng nghìn món ăn, loại hoa quả mà loài khỉ yêu thích ở quanh đền cổ ở Phra Prang Sam Yot để chúng tới ăn.

5. Lễ hội rước "của quý" khổng lồ

Lễ hội này còn có tên gọi khác là Lễ hội phồn thực Shinto, được người dân Nhật Bản tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 4 ở thành phố Kawasaki. Tại đây, người ta sẽ rước "của quý" làm bằng thép nhằm tôn vinh sức mạnh của bộ phận sinh sản nam. Trong dịp này, các cặp vợ chồng thường tới để cầu khấn sinh con thuận lợi, các cô gái cầu nguyện mong được bảo vệ khỏi các căn bệnh lây qua đường tình dục.

6. Lễ hội lửa Up Helly Aa

Đây là lễ hội lửa lớn nhất châu Âu, được tổ chức ở Lerwick, Scotland nhằm tưởng nhớ nền văn hóa Viking. Lễ hội diễn ra vào ngày thứ 3 cuối cùng của tháng 1 hàng năm, đánh dấu sự kết thúc của mùa Đông. Tại đây, những người tham gia lễ hội sẽ mặc đồ cướp biển Vking, đi thuyền diễu hành rồi đốt cháy tạo thành "bữa tiệc lửa" thắp sáng đêm khuya.

7. Lễ hội khỏa thân

Lễ hội khỏa thân được tổ chức ở Nhật Bản vào ngày thứ 4 tuần thứ 3 của tháng 2 hàng năm. Lễ hội này bắt nguồn từ hoạt động thanh lọc linh hồn của các hòa thượng Nhật Bản. Đến nay, nó đã thành lễ hội thường niên với hàng trăm người đàn ông tham gia. Vào dịp này, họ sẽ chỉ mặc khố, còn lại để thân trần và tham gia các hoạt động tranh cướp báu vật nhằm cầu mong một năm mới may mắn, hạnh phúc.

8. Lễ hội sờ ngực

Đây là lễ hội truyền thống của dân tộc Di ở Vân Nam, Trung Quốc, được tổ chức từ ngày 14-16/7 (Âm Lịch) hàng năm. Nam, nữ tham gia lễ hội đều có quyền lén sờ ngực người khác mà không sợ bị mắng chửi. Tất cả sẽ coi đó như một thú vui. Người ta quan niệm, những người sờ ngực và bị sờ ngực đều nhận được may mắn.

9. Lễ hội tình dục Swingfields

Lễ hội tình dục Swingfields diễn ra tại làng Trellech, xứ Wales (Vương Quốc Anh) kéo dài 3 ngày và được giữ bí mật về địa điểm tổ chức cho đến gần ngày bắt đầu. Bên trong khu lễ hội bày rất nhiều đồ chơi tình dục, bồn tắm nước nóng... và người tham gia sẽ được quan hệ với nhau thoải mái trước sự chứng kiến của người khác.

Những lễ hội 'độc' và 'dị' khiến ai tham gia cũng muốn đến lần nữa

Bạch Ngân Theo Sina, QQ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa