3 thiên đường trên thế giới vắng vẻ, đồ ăn ngon “vạn người mê” tín đồ ẩm thực nào cũng háo hức đến

Emdep.vn - Là tín đồ ẩm thực bạn còn chần chừ gì mà không đặt chân đến những địa điểm ẩm thực không đông đúc dưới đây chứ?

1. Bia: Lễ hội Pilsner, Cộng hòa Séc

4 thiên đường trên thế giới không đông đúc lại có món ăn “vạn người mê” tín đồ ẩm thực nào cũng cần đến ít nhất một lần

Mỗi năm, hơn 7 triệu khách du lịch đến Munich (Đức) để uống bia Đức tại Lễ hội tháng 10. Nhưng nếu bạn không muốn chen chúc trong đám đông, một thiên đường bia thay thế chỉ cách đó vài giờ. Pilsen (Cộng hòa Séc) được biết đến trên toàn thế giới với một trong những nhà máy bia Pilsner Urquell - nơi sinh ra của bia pilsner. Cộng hòa Séc được biết đến là người tiêu thụ bia hàng đầu trên thế giới, trung bình 148 lít mỗi người, mỗi năm. 

Không có thời gian nào tốt hơn để ghé thăm thiên đường bia này hơn cuối tuần đầu tiên của tháng 10, khi thành phố tổ chức Lễ hội Pilsner hàng năm, kỷ niệm đợt bia Pilsner đầu tiên được ủ tại Pilsner Urquell. 

Được phân chia giữa hai giai đoạn lễ hội, một nằm trong nhà máy bia và thứ hai tại Quảng trường Cộng hòa của thành phố, lễ hội có trường khai thác bia, hướng dẫn tham quan nhà máy bia, biểu diễn âm nhạc,… Bạn đừng quên nếm thử bia khi đến Purkmistr - Nhà máy bia Bia của thành phố, nơi có chương trình chăm sóc sức khỏe bằng bia, bao gồm tắm trong bia

2. Táo: Ontario, Canada

4 thiên đường trên thế giới không đông đúc lại có món ăn “vạn người mê” tín đồ ẩm thực nào cũng cần đến ít nhất một lần

Táo là một biểu tượng tinh túy của mùa thu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi những người yêu thích mùa thu đi hái táo và tham gia tất cả những điều thú vị như nhấm nháp rượu táo cho đến thưởng thức một lát hoặc hai lát bánh táo. Nếu bạn yêu thích táo, bạn hãy bỏ qua các điểm đến mùa thu nổi tiếng hơn như Tây Bắc Thái Bình Dương hoặc New York, và thay vào đó, bạn hãy đến Vịnh South Georgian, Ontario, Canada. 

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy Apple Pie Trail - tour du lịch ẩm thực tự hướng dẫn gồm 28 vườn cây, nhà hàng, quán cà phê, nhà máy rượu vang, nhà rượu táo, cửa hàng và chợ nông sản đang chờ bạn khám phá. Bạn có thể đến các điểm dừng nằm rải rác khắp làng Blue Mountain, Craigleith, Meaford, Beaver Valley, Duntroon, Thornbury, Clarksburg để hái táo. 

3. Hải sản: Hawaii, Mỹ

4 thiên đường trên thế giới không đông đúc lại có món ăn “vạn người mê” tín đồ ẩm thực nào cũng cần đến ít nhất một lần

New England từ lâu đã được lòng của những người yêu thích hải sản, là một nơi để họ thưởng thức hải sản như tôm hùm, sò. Tuy nhiên thay vì đến đó để ăn hải sản trong năm nay thì bạn hãy đến Hawaii- nơi sinh của poke, hay còn gọi là món hải sản đầy màu sắc được thấy trên khắp Instagram. Poke nằm trong hầu hết mọi thực đơn khắp các hòn đảo, tại các quầy ăn trưa mang đi, chẳng hạn như Fish Express trên đảo Kauai, cũng như tại các cơ sở cao cấp hơn, như Senia ở Honolulu. 

Ngọc Huyền – Theo Tripsavvy

Tags : Từ khóaXem thêm