Ảnh: "Đã mắt" với "dàn" diều khủng tại lễ hội diều ở Hà Nội

Emdep.vn - Gần 500 cánh diều đến từ các quốc gia Malaysia, Việt Nam, Canada, Đức, Singapore,... đang hội tụ trong Lễ hội thả diều lớn nhất miền Bắc.

Trong 4 ngày nghỉ lễ cuối tuần này, công chúng Thủ đô đã có dịp chiêm ngưỡng dàn diều khủng được trình diễn bởi hơn 100 nghệ nhân đến từ các quốc gia như Malaysia, Việt Nam, Indonesia, Canada, Singapore,... Đây là một trong những lễ hội diều lớn nhất miền Bắc được diễn ra trong 4 ngày từ 30/4 đến 3/5.

Festival diều lần này có chủ đề "Bản hòa ca của những cánh diều" với các phong cách đặc trưng như diều truyền thống, diều khí động học, diều nghệ thuật, diều điền khiển. Đặc biệt, tại sự kiện lần này, câu lạc bộ diều Sài Gòn mang tới hội diễn một con diều ‘cá đuối’ khổng lồ trị giá hơn 100 triệu đồng.

Công chúng Thủ đô đã có dịp mãn nhãn với dàn diều khủng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới ở Lễ hội diều lớn nhất miền Bắc đang diễn ra tại Khu đô thị Ecopark (Hưng Yên).
Đến với lễ hội diều lần này đều là các nghệ nhân nổi tiếng của Việt Nam và nhiều quốc gia khác như Canada, Đức, Malaysia;...
Để diều bay cao, công đoạn chuẩn bị phải thật cẩn thận.
Mỗi quốc gia mang đến một loại diều với phong cách đặc trưng khác nhau.
Để diều bay cao, các nghệ nhân phải "gồng" mình để thả diều.
Trong tiết trời lặng gió, việc đưa diều lên cao là việc làm vô cùng khó khăn.
Chú diều hình cá đuối trị giá hơn 100 triệu đồng
Một con diều có màu sắc sặc sỡ.
Diều hình tôm khổng lồ.
Diều hình gấu và hình bạch tuộc nổi bật đang bay lượn trên bầu trời.
Ảnh: 'Đã mắt' với 'dàn' diều khủng tại lễ hội diều ở Hà Nội
Những chú diều "có một không hai" đang bay lượn trên bầu trời Thủ đô ngày nghỉ lễ. Sự kiện sẽ kéo dài đến hết ngày 2/5/2016.
Hoàng Sa

Tags : Từ khóaXem thêm