Nghỉ lễ 2/9: Nhiều gia đình tự tổ chức du lịch trong ngày

Hoàng Sa 2015-08-21 07:41
- Thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 chỉ 1 ngày nên đa phần các gia đình chọn đi du lịch trong ngày.
Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay rơi vào thứ 4 nên các cán bộ, công nhân viên chức chỉ được nghỉ 1 ngày. Tranh thủ trước khi bước vào công việc mới với nhiều áp lực, không ít gia đình đã chọn những tour du lịch trong ngày để nghỉ ngơi dịp Quốc khánh.
Tour trong ngày đắt khách
Sát ngày 2/9, nhu cầu tìm hiểu và đặt tour du lịch của người dân ngày càng tăng cao. Nếu như dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài đến 6 ngày, được xem là khoảng thời gian lý tưởng cho các chuyến du lịch, chuyến đi chơi xa. Đợt nghỉ lễ 2/9 năm nay do quỹ thời gian “eo hẹp” nên nhiều gia đình chọn các tour du lịch gần hoặc tự tổ chức đi dã ngoại.
Những ngày này, anh Phạm Mạnh Hùng (Đống Đa, Hà Nội) đang nhờ bạn làm ở công ty lữ hành tư vấn và đặt tour du lịch dịp 2/9. Theo anh Hùng, năm nay, ngày Quốc khánh rơi vào thứ 4 cũng là thời điểm các con anh bắt đầu nhập học nên gia đình anh không thể đi chơi quá 1 ngày. 
“Tôi đang phân vân lựa chọn giữa đi Cát Bà (Hải Phòng) hoặc đi Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Một nơi có núi, một nơi có biển đều thích hợp cho việc nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, vợ và các con tôi thích đi Cát Bà bởi ai cũng thích tắm biển nên có thể tôi sẽ chọn đến đây”, anh Hùng nói.
Nghỉ 2/9: Tour ngắn ngày đắt hàng
Một số gia đình chọn các bãi biển cách trung tâm Tp. Hà Nội không xa để đi chơi dịp 2/9.
Đang trong giai đoạn đang tìm hiểu về các địa điểm vui chơi, anh Lê Văn Bình (Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, năm nay được nghỉ ít ngày, hầu hết các gia đình đều chọn đi chơi gần nên các công ty lữ hành đưa ra rất nhiều dịch vụ ưu đãi. “Mới lên mạng tìm hiểu xu hướng du lịch vào dịp Quốc khánh, tôi thấy các hãng lữ hành đưa ra nhiều tour giá rẻ quá. Mỗi hãng có một cách thu hút khách riêng nên tôi vẫn đang phân vân, không biết chọn công ty nào”, anh Bình chia sẻ.
Cũng theo anh Bình, nhiều đơn vị lữ hành còn đưa ra các tour du lịch Hà Nội - Tp. Hồ Chí Minh đi về trong ngày, khám phá các công trình văn hóa, kiến trúc nổi tiếng,… với mức giá 600.000 đồng – 1 triệu đồng/người. “Tôi đang định lựa chọn tour này. Vừa đi chơi, vừa cho con cái học hỏi, tìm hiểu văn hóa kiến trúc của người Nam bộ. Tuy nhiên, tôi sẽ nghiên cứu kĩ, để việc đi lại đường dài không ảnh hưởng tới sức khỏe của các cháu”, anh Bình cho biết thêm.
Nhiều gia đình tự tổ chức đi du lịch
Dịp 2/9 năm nay, bên cạnh các gia đình lựa chọn tour du lịch trong ngày, cũng có không ít gia đình tự tổ chức đi dã ngoại.
Vài ngày trở lại đây, chị  Nguyễn Thị Loan (Thanh Xuân, Hà Nội) đang cùng ông xã tìm hiểu những địa điểm vui chơi, dã ngoại dịp 2/9. “Nhà sẵn có ô tô cộng thêm việc ông xã khá thông thuộc các tuyến đường xung quanh Thủ đô nên gia đình tôi quyết định tự tổ chức đi chơi. Địa điểm tôi đang tìm hiểu là khu sinh thái Đầm Long (Ba Vì, Hà Nội). Địa điểm này vừa có thể nghỉ dưỡng, cũng không ít không gian cho bọn trẻ chơi đùa. Thời gian nghỉ eo hẹp, muốn đi chơi xa cũng không có điều kiện”, chị Loan tâm sự.
Nhiều gia đình chọn đi dã ngoại cùng nhau dịp nghỉ lễ.
Không lựa chọn đi chơi xa như các gia đình khác, ngày Quốc khánh năm nay, gia đình anh Nguyễn Việt Long (Cầu Giấy, Hà Nội) chọn đưa các con về thăm ông bà ngoại. “Lâu lâu mới có dịp tôi và bà xã thu xếp được thời gian nên hai vợ chồng quyết định đưa bọn trẻ về quê thăm họ hàng. Các điểm du lịch gần năm nay dự báo khá đông du khách, nếu tổ chức đi lại phải chen chúc, mệt mỏi. Như vậy, gia đình tôi vừa tiết kiệm được tiền, các cháu vẫn đảm bảo sức khỏe để ngày hôm sau đi học”, anh Long cho biết. 
Theo các hãng lữ hành, năm nay, khách hàng sẽ chọn tour du lịch ngắn ngày bởi thời gian nghỉ lễ chỉ có 1 ngày. Tour nội địa và nội tỉnh đều không tăng giá và chú trọng đến chất lượng sản phẩm cũng như các dịch vụ đi kèm để phục vụ khách hàng tốt nhất. Bên cạnh đó, những công ty này đã lên các phương án cũng như hình thức khuyến mại để thu hút sự quan tâm của người dân.
Anh Minh
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Màu tóc nào cũng dám nhuộm, Vbiz ai 'tắc kè hoa' hơn Quỳnh Anh Shyn