Ngàn người tưng bừng đi lễ hội rước "dương vật thép"

Emdep.vn - Lễ hội dương vật được tổ chức hàng năm thu hút hàng ngàn du khách tham gia đã gây ấn tượng vì sự kỳ lạ của mình.
Mới đây, lễ hội Kanamara của đạo Shinto được tổ chức ở đền Kanayama (Kawasaki, Nhật Bản) thu hút hàng ngàn du khách. Trong suốt 39 năm được tổ chức, lễ hội này đã trở thành một trong những lễ hội lạ lùng và độc đáo nhất thế giới. 
Kanamara được tổ chức vào chủ nhật đầu tiên của tháng 4 hàng năm xuất phát từ một truyền thuyết thời Edo (1603-1868). Khi đó, người ta truyền nhau câu chuyện về một con quỷ tồn tại trong âm hộ của một phụ nữ xinh đẹp đã làm hại dương vật của nhiều chàng trai trong đêm tân hôn. Để chống lại con quỷ này, một thợ rèn đã chế tạo ra dương vật giả bằng thép khiến con quỷ bị gãy hết răng và tan biến mãi mãi, giúp người phụ nữ kia được giải phóng tự do. 
Ba tượng dương vật lớn sẽ được rước trong lễ hội Kanamara 
Về sau, lễ hội rước dương vật thép đã ra đời để cầu nguyện cho khả năng sinh sản và nâng cao nhận thức về tình dục an toàn cũng như quyên góp cho quỹ phòng chống HIV của địa phương.
Trong lễ hội Kanamara, các thanh niên trai tráng sẽ cùng khiêng 3 cỗ kiệu chở tượng dương vật có các màu sắc khác nhau đi vòng quanh thành phố. Các tượng này đều rất nặng, trong đó có tượng nặng khoảng 280 kg và dài tới 2,5m.
Khi đến lễ hội này, các du khách còn được tham gia các hoạt động như chơi nhạc cụ, uống rượu sake và thưởng thức những loại kẹo có hình “của quý” lạ mắt. Với sự riêng biệt của mình, lễ hội Kanamara đã nhanh chóng trở thành một địa chỉ du lịch cho nhiều du khách gần xa.
Các thanh niên trai tráng cùng khiêng tượng dương vật đi khắp thành phố trong lễ hội Kanamara
Những người đàn ông trêu đùa nhau bằng chiếc mũi hình "của quý" 
Theo truyền thuyết, dương vật khổng lồ bằng thép được tạo ra để tiêu diệt con quỷ đã làm hại nhiều thanh niên
Từ đó, lễ hội Kanamara ra đời là dịp để người dân có thể cầu con cái
Một tượng dương vật bằng thép màu đen đang được rước đi khắp nơi
Có bức tượng dương vật nặng tới 280 kg, dài 2,5m
Đông đảo người dân địa phương và du khách tham gia rước dương vật
Dân Nhật xúng xính đi rước dương vật
Du khách còn được tham gia vào nhiều trò chơi, nghi lễ truyền thống của người Nhật Bản
Ngàn người tưng bừng đi lễ hội rước 'dương vật thép'
Hoặc thưởng thức các món ăn địa phương, ăn loại kẹo có hình "của quý" kỳ lạ.
 
Thụy DuDịch theo MR, HTP
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm