Máy bay QZ8501 của AirAsia mất tích: Tiết lộ về phi công qua lời cháu ruột

Emdep.vn - Người cháu của phi công điều khiển chiếc máy bay QZ8501 cho biết, ông Iriyanto có vợ, 2 người con đang đi học.

>>>Đọc chuyên đề: Máy bay AirAsia mất tích

Đã gần 12 tiếng trôi qua, kể từ máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng AirAsia mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu. Người thân của các hành khách và thành viên phi hành đoàn vẫn đang ngóng đợi thông tin về số phận mong manh của chiếc máy bay.

Cơ trưởng là người luôn quan tâm tới người khác

Tờ StraitTimes dẫn thông tin từ trang Detik.com cho hay, người cháu của phi công điều khiển máy bay QZ8501 - ông Iriyanto chia sẻ, ông Iriyanto tốt bụng với mọi người chưa bao giờ từ chối những người đang cần sự giúp đỡ.

“Chú ấy luôn giúp đỡ mọi người vì rất quan tâm đến người khác. Nếu người thân bị bệnh, chú sẵn sàng giúp đỡ, kể cả tiền bạc”, người cháu tên là Doni nói với trang Detik.com.

Anh này cũng cho Detik.com biết rằng, cơ trưởng có vợ, 2 người con đang đi học. Người vợ hiện không có việc làm.

Cô gái ngóng đợi tin người yêu sắp cưới

Anh Alain Oktavianus Siaun (Indonesia) cùng với gia đình đi du lịch ở Singapore trên chuyến bay QZ8501 nhưng mọi thứ đã kết thúc trong thảm kịch.

Cô Louise Sidharta (25 tuổi) – hôn thê của Siaun cho biết, khi đang trên đường đến Surabaya để đáp máy bay sang Singapore cùng đi du lịch với chồng sắp cưới và các thành viên trong gia đình thì nghe tin về sự việc.

“Tôi nghe thấy tin tức trên radio và ngay lập tức truy cập Internet để đọc thông tin. Trái tim nói cho tôi biết, người yêu tôi trên chuyến bay đó”, cô chia sẻ với báo chí bên ngoài phòng dành cho thân nhân trong sảnh của sân bay Changi (Singapore).

Cô Sidharta trả lời báo chí tại sân bay Changi.

Sidharta tỏ ra mạnh mẽ nói: “Chúng tôi phải tích cực và hi vọng rằng người thân sẽ được tìm thấy”. Cô cũng cho biết đã liên lạc với người thân của chồng sắp cưới ở Indonesia để xác nhận và được biết Siaun, bố mẹ của Siaun và 3 người anh em có ở trên chuyến bay QZ8501.

Trước sự việc này, Giám đốc điều hành Air Asia Tony Fernandes mô tả sự mất tích của QZ8501 khi đang bay từ Surabaya đến Singapore là “cơn ác mộng tồi tệ nhất của tôi”.

Trong khi đó, công tác tìm kiếm chiếc máy bay A320 mang số hiệu QZ8501 đã phải tạm dừng do thời tiết xấu. Theo cơ quan chức năng Indonesia, công tác tìm kiếm sẽ tiếp tục tiến hành vào 6h sáng ngày 29/12/2014.

Trong 1 diễn biến khác, trang tin Detik.com cho hay, có thể vẫn có hi vọng tìm kiếm những hành khách mất tích trên chuyến bay QZ8501. Theo trang tin này, chị gái Intan của hành kháchMartinus Djomy đã nhận được tin nhắn thông báo về việc các hành khách đều an toàn từ 1 người bạn.

Trang tin này dẫn lời cô Intan cho hay: “Chúng tôi đã nhận được tin nhắn rằng máy bay đã hạ cánh khẩn cấp xuống Belitung Timur, mọi người vẫn an toàn. Tuy nhiên chúng tôi vẫn phải chờ xác nhận”.

Được biết, em trai của Intan cùng vợ, con và người trông trẻ đi du lịch tới Singapore. Detik.com cho hay, mẩu tin này đã được chuyển tới các nhà chức trách thuộc trung tâm xử lý khủng hoảng ở Juanda (Surabaya – Indonesia).

Trong một diễn biến khác, Detik.com dẫn lời ông Sutrisno thuộc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Indonesia cho hay, radar cơ quan này không phát hiện tín hiệu cấp cứu khẩn cấp từ chuyến bay QZ8501.

Thành Công - Nguồn ST
(Theo congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa