Tiết lộ gây sốc về chuyến bay QZ8501 bị rơi trên biển

Thụy Du 2015-01-05 10:31
- Có những sự thật về chuyến bay QZ8501 vừa được hé màn khiến nhiều người choáng váng.
Sau hơn 1 tuần chuyến bay QZ8501 gặp nạn trên biển Java, các cơ quan chức trách đã có cuộc điều tra về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.
Không chỉ có việc chiếc máy bay này đã khởi hành không đúng ngày cho phép mà mới đây, Bộ Giao thông Indonesia tiết lộ thêm, chuyến bay đã cất cánh mà không có cuộc họp hội ý giữa các thành viên phi hành đoàn. 
Hãng tin Jakarta Post hôm 4/1 dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Indonesia - Ignasius Jonan cho biết, phi hành đoàn trên chiếc máy bay Air Asia QZ8501 đã không được hội ý trước khi cất cánh. Điều này khiến họ không nắm được đường bay cũng như điều kiện thời tiết trong suốt hành trình bay. 
Ông Joan cho rằng, 1 cuộc họp giữa các thành viên sẽ rất hữu ích để phi hành đoàn nắm được tình hình, đưa ra các phương án dự phòng và cũng có thể do sự không chủ động này mà họ đã đưa ra phương án thay đổi độ cao đột ngột nhưng bất thành. Ông phát biểu trong 1 cuộc họp báo: "Việc tổ chức họp hội ý giữa nội bộ phi hành đoàn sẽ giúp họ nắm được toàn cảnh về chuyến bay để có những phương án dự phòng trong trường hợp khẩn cấp."
Bên cạnh đó, việc trục vớt, vận chuyển các thi thể nạn nhân trên chuyến bay QZ8501 đang gặp không ít khó khăn do các thi thể đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn cuối của quá trình phân hủy sau hơn 1 tuần gặp nạn dưới đáy biển.
Bệnh viện Sultan Imanuddin là nơi tiếp nhận các thi thể nạn nhân. Theo Giám đốc bệnh viện - ông Suyuti Syamsu, đội cứu hộ phải vận chuyển các thi thể trong điều kiện được bảo hộ an toàn, để tránh lây lan vi khuẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Các trang phục bảo hộ mà họ mặc sẽ phải tiêu hủy ở nhiệt độ 1.100 độ C.
Ông cũng đã yêu cầu bệnh viện khử trùng, đảm bảo các biện pháp an toàn vệ sinh để không làm lây lan vi khuẩn có hại.
 

 

Thụy Du - (Dịch theo JP)
(Theo congluan.vn)
qc-mypoint