3 thói quen còn nguy hiểm hơn hút thuốc lá

Emdep.vn - So với việc hút thuốc lá, những thói quen này còn gây nguy hiểm hơn gấp nhiều lần cho sức khỏe của con người.

Hút thuốc lá khiến da lão hóa nhanh hơn mức bình thường. Bên cạnh đó, nó cũng là nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp ở người. Do đó, hút thuốc luôn được cảnh báo chỉ có hại, không có lợi.

Tuy nhiên, so với thuốc lá, một số thói quen thường thấy của con người còn gây ra nguy hiểm gấp nhiều lần so với nicotin. Đặc biệt là 3 thói quen sau:

3 thói quen còn nguy hiểm hơn hút thuốc con người dễ mắc phải

1. Thường xuyên ăn thịt

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây là sự thật. Theo kết quả của các nhà khoa học Mỹ, khi con người ăn quá nhiều thịt, lượng protein sẽ trở nên dư thừa, tăng 4 lần tỉ lệ mắc ung thư, gây giảm tuổi thọ. Mức độ này nguy hiểm ngang việc hút thuốc. Do đó, không nên chỉ ăn thịt mà cần phải bổ sung các loại rau quả, trái cây.

3 thói quen còn nguy hiểm hơn hút thuốc con người dễ mắc phải

2. Xem tivi trong thời gian dài

Xem tivi không có hại cho sức khỏe, nhưng xem tivi quá lâu sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe con người.

Theo kết quả nghiên cứu của trường Đại học Queensland (Australia), hút một điếu thuốc sẽ khiến con người giảm 11 phút tuổi thọ. Nhưng một người trên 25 tuổi xem tivi trong 1 tiếng đồng hồ sẽ giảm 21,8 phút tuổi thọ dù không hút thuốc. Bên cạnh đó, việc giữ nguyên một tư thế ngồi trong khi xem tivi còn gây ra các bệnh về tim mạch và ung thư. Vì vậy, xem tivi quá lâu còn nguy hiểm hơn hút thuốc lá.

3 thói quen còn nguy hiểm hơn hút thuốc con người dễ mắc phải

3. Thường xuyên uống nước ngọt có ga

Một bản báo cáo về sức khỏe của Mỹ chỉ ra rằng, một cốc nước ngọt có ga (237ml) sẽ khiến các tế bào miễn dịch lão hóa nhanh hơn 2 năm. Nếu uống hai cốc (592ml), các telomere trong cơ thể sẽ lão hóa nhanh đến 5 năm, ngang với việc hút thuốc. Vì vậy, thay vì uống nước ngọt có ga, bạn nên sử dụng nước lọc.

3 thói quen còn nguy hiểm hơn hút thuốc lá

Bạch Ngân Theo Livedoor

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa