Khi trẻ đi mẫu giáo, mẹ chỉ cần để ý kỹ 3 đặc điểm này là biết con có ổn hay không

Emdep.vn - Gửi con đi mẫu giáo có lẽ là khoảng thời gian lo lắng và áp lực nhất của bất cứ bậc phụ huynh nào. Dưới đây là những điều bố mẹ nên hỏi han, tìm hiểu để biết con có thể thích nghi tốt với môi trường mẫu giáo hay không.

1. Hỏi về điều kiện sống của trẻ

Sau khi đón bé từ nhà trẻ về, mẹ nên hỏi bé về môi trường sinh hoạt của trẻ ở trường mẫu giáo, như bé được ăn gì, chơi những trò gì, học gì ở lớp…Có thể tiếp xúc với môi trường mới sẽ khiến trẻ không thể nhớ rõ được những gì mình đã học, nhưng mẹ nên hỏi han để biết được em bé có cảm thấy thích thú, với môi trường học tập và sinh hoạt mới này hay không. Trường mẫu giáo sẽ tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt, giao tiếp hoàn toàn mới cho trẻ, vì vậy mẹ nên thường xuyên hỏi han để cảm nhận được sự tiến bộ của trẻ sau khi đến trường.

Khi trẻ đi mẫu giáo, mẹ chỉ cần để ý kỹ 3 đặc điểm này là biết con có ổn hay không

2. Cách trẻ ăn uống, sức khỏe của trẻ

Nếu sau khi đón trẻ về, mẹ thấy trẻ thường cảm thấy đói, mệt mỏi, không thích ăn uống, có thể bé vẫn chưa thích hợp với môi trường ở trường mẫu giáo. Sau khi đưa trẻ đến lớp mẫu giáo, bố mẹ nên nán lại để quan sát trẻ ăn uống, chơi với bạn từ đó cảm nhận về môi trường sinh hoạt, ăn uống của trẻ ở nơi đây. Trong thời gian dài, bạn nên theo dõi cân nặng, chiều cao và sức khỏe của bé để cảm nhận xem môi trường ở trường mẫu giáo có thích hợp với bé hay không.

Khi trẻ đi mẫu giáo, mẹ chỉ cần để ý kỹ 3 đặc điểm này là biết con có ổn hay không

3. Nhìn vào giấc ngủ của bé

Nhìn vào giấc ngủ và thói quen ngủ của trẻ vào ban đêm, chắc chắn mẹ sẽ đoán được phần nào về sinh hoạt của bé vào ban ngày. Nếu bé mệt mỏi, gật gù, đòi đi ngủ sớm vào ban đêm, có lẽ trẻ đã không được ngủ đủ giấc vào ban ngày. Mẹ cũng nên để ý đến những biểu hiện của trẻ trong giấc ngủ. Nếu bé hay khóc, hoặc mơ thấy ác mộng, có thể trẻ cảm thấy sợ hãi khi đến trường mẫu giáo vào ban ngày. Ngược lại, trẻ ngủ ngon, sâu giấc, thức dậy vui vẻ, khoan khoái thì bạn hãy yên tâm về chế độ sinh hoạt vui chơi mới của bé ở trường mẫu giáo.

Mẹ chỉ cần để ý kỹ 3 đặc điểm này là biết con có ổn hay không

Quỳnh Trang/Theo Imama

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa