Cô giáo gửi ảnh con gái 3 tuổi đang ngủ ở lớp, mẹ tức điên khi thấy bé trai bên cạnh không ngủ mà làm hành động nhạy cảm với con mình

2021-10-13 16:30
- Ngay sau khi thấy hình ảnh này, người mẹ đã vội chất vấn cô giáo.

Khi con bước vào giai đoạn đi học mẫu giáo, bất cứ cha mẹ nào cũng đứng ngồi không yên chỉ vì sợ con mình chưa quen với việc xa bố mẹ. Do đó, phụ huynh thường tìm cách trao đổi, giao tiếp với cô giáo của con để hiểu rõ hơn về tình hình của con tại lớp. Ngày nay, nhiều trường mầm non cũng trang bị hệ thống camera an ninh hiện đại cộng thêm việc có các thiết bị ghi hình như smartphone mà việc theo dõi con cái từ lớp học trở nên dễ dàng hơn. 

Một người mẹ tại Trung Quốc đưa con gái Duyệt Duyệt đến lớp mẫu giáo vài tháng nay. Chị được nhận xét là người cẩn thận, hay lo lắng nên hầu như ngày nào chị cũng nhờ cô giáo chụp ảnh lớp học để chắc chắn rằng con mình không gặp vấn đề gì ở trường. 

Một lần, chị nhận được ảnh giờ ngủ trưa của con do cô giáo gửi. Thoạt nhìn, cả lớp đều ngoan ngoãn chìm vào giấc ngủ sau khi dùng bữa, chị đảo mắt tìm vị trí con gái Duyệt Duyệt đang nằm thì bỗng tá hỏa lên vì những thứ mình đang thấy. Theo đó, con gái của chị đang ngủ say sưa, nhưng bên cạnh, một bé trai vẫn chưa chịu ngủ, đứa bé này đang nắm chặt tay con gái của chị và còn có hành động kéo cả chăn bông của cô bé. 

Nhìn cảnh tượng trên, mẹ của Duyệt Duyệt vô cùng tức giận, chị đã nhanh chóng đem vấn đề này vào group chung của phụ huynh trên smartphone để chất vấn nữ giáo viên. Chị hỏi: "Tại sao đứa bé này lại nắm tay Duyệt Duyệt nhà tôi khi ngủ? Nam nữ thụ thụ bất thân, và trẻ trên 3 tuổi cũng nên có ý thức về giới tính đúng không? Sao cô giáo lại bỏ qua vấn đề này, tôi cần một lời giải thích!" 

Các phụ huynh khác theo dõi cuộc trò chuyện cũng có những quan điểm khác nhau. Người thì cho rằng bà mẹ kia đang làm quá vấn đề vì thật ra với trẻ nhỏ, một cái nắm tay không phải là điều gì quá to tát, với lứa tuổi này chúng thực sự chỉ xem nhau là bạn bè. 

Song số khác thì đứng về phía mẹ của Duyệt Duyệt, họ cho rằng nhà trường nên chú ý vào việc giáo dục giới tính cho các bé từ sớm vì rất có thể từ những chuyện nhỏ này, đứa trẻ có thể có những hành động khác mang tính nghiêm trọng hơn trong tương lai. 

Về phía cô giáo, cô giải thích rằng, phụ huynh không nên nghĩ đến chuyện mối quan hệ nam nữ phức tạp chỉ qua một cái nắm tay. Trẻ mới hơn 3 tuổi, thường hay nắm tay nhau trong giờ chơi, giờ học nên sự việc không thực sự mang tính nghiêm trọng như phụ huynh tưởng tượng. Tuy nhiên, lý do mà nữ giáo viên đưa ra không thuyết phục được số đông các phụ huynh mà còn gây tranh cãi trên MXH. 

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng con cái họ chưa có nhận thức về giới tính ngay trong khoảng 5 năm đầu đời, trên thực tế, quan điểm này là sai lầm.  Một số học giả đã phát hiện ra rằng trẻ sơ sinh có thể phân biệt giọng nam và giọng nữ khi được 4 tháng tuổi, k  hi con được một tuổi đã có thể phân biệt được hình ảnh nam và nữ, chẳng hạn như con biết bố và mẹ trông khác nhau. 

Khi bé bước sang tuổi thứ 3, nhận thức về giới tính còn tương đối mơ hồ, giai đoạn này là giai đoạn vàng để trau dồi nhận thức về giới tính của trẻ, nếu cha mẹ không chú ý rèn luyện, trẻ có thể bị nhầm lẫn về giới tính sinh học của mình. 

Nhận thức về giới tính sẽ dần trở nên rõ ràng sau khi bé lên 5 tuổi. Lúc này, trẻ đã hiểu rằng sẽ rất xấu hổ khi không mặc quần áo, nhưng nếu những kiến thức ấy chưa được hình thành trong giai đoạn này, rất có thể sẽ có những vấn đề nghiêm trọng khác xảy ra và sự lo lắng của mẹ Duyệt Duyệt không phải là không có lý do. 

Nhận thức về giới tính của trẻ em xuất hiện rất sớm và sẽ tăng dần theo độ tuổi. Nếu không thực hiện tốt công tác giáo dục giới tính có thể gây ra những hệ lụy không đáng có  . Việc này cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa gia đình và nhà trường để giúp trẻ có những bài học về giới tính một cách dễ hiểu, đơn giản nhất. Từ đó, góp phần vào việc giúp trẻ tự bảo vệ bản thân và có hành vi đúng mực với bạn khác giới. 

Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 kiểu đồ len được gái Hàn lăng xê nhiều nhất vào mùa lạnh, học ngay Rosé, Park Min Young để sắm cho kịp