6 điều tuyệt đối không được làm trong hôn nhân

Emdep.vn - Hôn nhân là mối quan hệ phức tạp có thể bị đạp đổ bởi những hành động, thói quen tưởng chừng như vô hại.
Hôn nhân không phải lúc nào cũng là một mối quan hệ dễ dàng. Nhiều cuộc hôn nhân ngày nay đang bị phụ thuộc vào nỗ lực của một người duy nhất. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân nào cũng cần được quan tâm và nuôi dưỡng, phát triển dựa vào sự khéo léo, tinh tế và chân thành của cả vợ và chồng.
Đôi khi chỉ một hành động, một thái độ nhỏ mà bạn tưởng như vô hại cũng có thể phá hủy sự tin yêu lẫn nhau giữa những cặp vợ chồng.
Dưới đây là một số hành động mà bạn không nên gây ra cho cuộc hôn nhân của mình.

Không tôn trọng người bạn đời 

Mọi mối quan hệ đều cần có sự tôn trọng lẫn nhau, nhất là trong tình yêu, hôn nhân. Dù là vợ hay chồng cũng đều không muốn có cảm giác bị người kia coi thường, khinh rẻ. Bởi vậy, hai bạn nên tránh những lời lăng mạ, chỉ trích nhau quá đáng. 
6 điều tuyệt đối không được làm trong hôn nhân
Dù tức giận đến mấy thì những cuộc trò chuyện văn minh và trung thực vẫn nên có trong một cuộc hôn nhân.

Ngắt lời người kia khi đang trò chuyện

Nếu bạn ngắt lời vợ hoặc chồng của bạn trong khi họ đang nói chuyện hoặc trút bầu tâm sự sau một ngày làm việc vất vả, bạn sẽ chỉ thể hiện sự thiếu quan tâm, tinh tế của mình.
Đó là hành động thô lỗ và bất cẩn, rất dễ khiến người kia cảm thấy hụt hẫng. Hãy dành cho người bạn đời của mình có thời gian để nói chuyện. Nếu bạn phải cắt ngang, hãy làm điều này một cách lịch sự nhất có thể.

Nói xấu về người bạn đời với người khác

Một trong những sai lầm lớn nhất mà nhiều cặp vợ chồng mắc phải là nói xấu về người bạn đời của mình cho người khác - ngay cả khi đó là một người bạn thân hoặc người trong gia đình.
Bạn làm điều đó chỉ cho thấy rằng bạn ít hoặc không hề có chút ngưỡng mộ nào với người kia. Nếu bạn không có câu chuyện tích cực nào để nói, vậy hãy đừng nói gì về vợ/chồng mình cả.

Tranh cãi trước mặt con cái

Trẻ em giống như bọt biển. Chúng có thể thu vào đầu tất cả mọi thứ chúng thấy và nghe được. 

6 điều tuyệt đối không được làm trong hôn nhân

Việc hai vợ chồng cãi nhau do một bất đồng lớn trước mặt con cái sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến bọn trẻ. 

Chỉ trích nhau

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang giúp người kia cải thiện mình bằng cách đưa ra những lời chỉ trích hoặc chỉ ra sai sót của họ, nhưng hãy cẩn thận với thái độ, tần suất và cách nói của bạn.
Là con người, ai cũng muốn cải thiện bản thân nhưng việc nhận quá nhiều lời chỉ trích mỗi ngày lại chỉ gây ra tác động tiêu cực và phá hoại mối quan hệ giữa hai người.

Dành quá nhiều thời gian ở bên ngoài

Việc bạn dành quá nhiều thời gian ở bên ngoài mà xa rời người bạn đời của mình có thể gây bất lợi cho hôn nhân của bạn. Vợ hoặc chồng bạn luôn cần có người kia giúp đỡ, hỗ trợ, chia sẻ với nhau nhiều việc.
Tuy có thể không ở bên cạnh nhau 24/7 nhưng cả hai cần có khoảng thời gian nhất định dành cho nhau mỗi ngày. Thi thoảng, hai bạn cũng có thể gác lại công việc để cùng đi du lịch, hâm nóng tình yêu.
Thụy Du
 Dịch theo FS
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa