Tuyệt chiêu chinh phục mẹ chồng của dâu mới

Thảo Nguyên 2016-10-05 07:10
- Cuộc chiến mẹ chồng - nàng dâu chưa bao giờ có hồi kết. Nhưng chỉ cần chút khéo léo và thông minh, bạn có thể chiếm được tình yêu của mẹ chồng ngay từ khi mới bước chân vào gia đình bà.

1. Xây dựng các thỏa hiệp ban đầu

Trong một vài năm đầu tiên, bạn cần thực hiện một số thỏa hiệp nhỏ để cuộc sống hôn nhân được thoải mái. Bạn phải hiểu rằng, mẹ chồng bạn cũng phải cố gắng để làm quen với cách sống của bạn.

Rõ ràng bà đã xây dựng và duy trì các quy tắc gia đình trong nhiều năm. Do đó không dễ gì khiến bà sẵn sàng thay đổi chỉ vì sự xuất hiện của một cô con dâu. Vì vậy, nếu có điều gì đó làm bạn cảm thấy phiền toái, đừng nói về nó ngay lập tức mà hãy tạm thời bỏ qua trong vài tuần.

Thay vì chọn cách đối đầu, hãy đánh giá cao truyền thống tốt đẹp của gia đình chồng. Bằng cách này, bất cứ khi nào bạn gợi ý một sự thay đổi nhỏ, mẹ chồng sẽ nhìn nhận nó dưới góc độ tích cực hơn là coi đó như một sự xúc phạm của bạn vào cách sống vốn có của gia đình.

Tuyệt chiêu chinh phục mẹ chồng của dâu mới

Thay vì đối đầu, hãy tôn trọng những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình chồng (ảnh minh họa)

2. Giữ thái độ lịch sự

Một trong những điều khó nhất trong quan hệ với mẹ chồng là bạn cần phải học cách kiềm chế khi bà soi mói hay bình luận điều gì về bạn. Không có nghĩa là bạn không được nói lên ý kiến của mình, nhưng đừng phản kháng lại theo đúng cách mà bà đã áp dụng với bạn.

3. Không lôi chồng vào bất hòa giữa hai mẹ con

Vì bây giờ bạn và mẹ chồng đã là một gia đình nên hai người chắc chắn sẽ có rất nhiều điều không đồng thuận với nhau trong suy nghĩ và cách sống. Nhưng bạn không nên lôi chồng vào những cuộc tranh cãi này. Anh ấy rõ ràng không thể đứng về phía nào vì lo ngại sẽ làm tổn thương người còn lại.

Giải pháp tốt nhất là bạn và mẹ chồng nên nói ra những điều chưa hài lòng. Bằng cách này, bạn sẽ hiểu vấn đề bắt đầu từ đâu và làm thế nào để tránh điều tương tự trong tương lai. Mẹ chồng bạn cũng sẽ tôn trọng bạn hơn vì đã giữ những mâu thuẫn vặt vãnh trong vòng kiểm soát của hai người phụ nữ.

4. Luôn thể hiện rằng bạn yêu quí mẹ chồng

Luôn nói tốt về mẹ chồng với chồng của mình. Nếu anh ấy kể một câu chuyện nào đó về mẹ mình, hãy tìm ra những điều tốt đẹp để bình luận. Khen bà mỗi khi bạn nhìn thấy về mái tóc hay bộ quần áo bà mặc để đi ăn cưới. Bằng cách này, chồng của bạn sẽ cảm thấy bạn đang nỗ lực để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mẹ của anh ấy.

5. Khen ngợi những điểm tốt của mẹ chồng

Bạn nên làm việc này trước mặt mẹ chồng và khen ngợi một cách chân thành. Khen ngợi một hành vi mong muốn từ người khác là một kỹ thuật thường thành công trong việc đảm bảo rằng hành vi đó được lặp đi lặp lại trong tương lai. Lờ đi những câu nói hay cách cư xử bạn không hài lòng mà chỉ tập trung vào những điểm tốt bà có.

6. Tặng quà

Những món quà tặng bao giờ cũng có ích. Chúng giúp mẹ chồng bạn thấy rằng bạn quan tâm đến bà như thế nào. Tặng quà vào ngày sinh nhật, ngày cưới của bố mẹ chồng, ngày 8 tháng 3 hay chỉ đơn giản vì “con đi qua thấy đẹp nên mua tặng cho mẹ”. Nếu bà thấy rằng bạn nghĩ đến bà và biết rõ sở thích của bà, chắc chắn bà sẽ yêu qúy bạn nhiều hơn.

7. Không so sánh 

Đây là một sai lầm mà nhiều người con dâu mắc phải. Đừng bao giờ so sánh xem những việc chồng mình làm cho mình với những điều anh ấy làm cho mẹ. Cũng giống như cha mẹ của bạn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn, cha mẹ anh ấy cũng là những người anh ấy vô cùng yêu quý.

8. Những việc đơn giản nhưng hiệu quả dài lâu

Có những điều đơn giản bạn có thể làm để khiến mẹ chồng bạn cảm thấy bà được chào đón trong cuộc sống của bạn. Ví dụ nếu chồng bạn đi công tác và mang về làm quà hai chiếc khăn choàng, hãy nhường cho mẹ chồng chọn đầu tiên. Hoặc nếu cả nhà quyết định ra ngoài ăn tối, hãy hỏi ý kiến xem bà muốn đi ăn ở chỗ nào.

Những việc này có vẻ không quá quan trọng nhưng sẽ có tác động tích cực về lâu dài cho cuộc hôn nhân của bạn. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy mẹ chồng mình bắt đầu đáp lại những hành động tôn trọng mà bạn đã dành cho bà.

Thảo Nguyên

Nguồn: dailymail, wikihow

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 cô nàng hoàng đạo là mẫu người vợ lý tưởng trong mắt cánh mày râu