Thực đơn món ngon 7 ngày trong tuần (3/10)

2016-10-03 13:00
- Hãy lưu ngay vào sổ tay nội trợ của mình những món ngon hấp dẫn mà bạn có thể nấu cho cả nhà trong tuần mới.

Thứ 2: Thịt viên sốt cà chua

Thực đơn món ngon 7 ngày trong tuần (3/10)

Món ngon thịt viên sốt cà chua

Nguyên liệu: Thịt băm, cà chua, mộc nhĩ, hành hoa, hạt tiêu, bột canh, hành khô, nước mắm/xì dầu, đường, hạt nêm. 

Cách làm thịt viên sốt cà chua như sau: Thịt băm ướp với hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, bột canh cho ngấm gia vị. Mộc nhĩ ngâm với nước sôi cho nở mềm, đem băm nhỏ rồi trộn với thịt nạc, sau đó vo viên tròn lại. Đem chiên đều thịt viên trên chảo, lưu ý không chiên quá kĩ rồi vớt ra. Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu, cho cà chua vào đảo mềm, rồi cho thịt vào đảo cùng, thêm hạt nêm, nước mắm, đường (tùy khẩu vị). Trước khi bắc ra cho hành hoa cắt nhỏ vào là hoàn thành. 

Xem chi tiết cách làm thịt viên sốt cà chua tại đây. 

Thứ 3: Thịt bò xào đậu que và bắp non

Thực đơn món ngon 7 ngày trong tuần (3/10)

Nguyên liệu: Thịt bò, đậu que, ngô bao tử, tỏi, ớt, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, hành khô. 

Cách làm thịt bò xào đậu que và bắp non như sau: Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng, đem ướp với hạt nêm, dầu hào, tỏi băm cho ngấm gia vị ít nhất 30 phút. Đậu que cắt lát chéo, ngô bao tử cắt dài. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào tái rồi cho ra đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, cho đậu que, ngô bao tử vào xào cùng hành tím phi thơm, thêm hạt nêm cho vừa miệng. Cuối cùng, cho thịt bò vào xào cùng, thêm ớt tươi nếu bạn ăn được cay rồi tắt bếp. 

Xem chi tiết cách làm thịt bò xào đậu que và ngô bao tử tại đây. 

Thứ 4: Cánh gà nướng tỏi

Thực đơn món ngon 7 ngày trong tuần (3/10)

Nguyên liệu: Cánh gà, tỏi, muối, sốt ướp thịt nướng BBQ, hạt tiêu, bột mỳ. 

Cách làm cánh gà nướng tỏi như sau: Gà sơ chế sạch, để ráo, ướp gà với muối, tỏi, sốt BBQ, hạt tiêu khoảng 2 tiếng. Sau thời gian ướp, bạn lăn gà qua 1 lớp bột mỳ rồi đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Gà chín là khi dậy mùi thơm, vàng đều. 

Xem chi tiết cách làm cánh gà nướng tỏi tại đây. 

Thứ 5: Dạ dày xào tiêu ớt 

Thực đơn món ngon 7 ngày trong tuần (3/10)

Nguyên liệu: Dạ dày, ớt chuông, hạt tiêu, tỏi tây, gừng, tỏi ta, tiêu hạt, nước mắm, đường, bột canh, hạt nêm. 

Cách làm món dạ dày xào tiêu ớt như sau: Dạ dày sơ chế sạch, đem ướp với chút gừng và bột canh. Đem luộc chín dạ dày trong nồi áp suất, sau đó vớt ra để nguội, thái miếng mỏng vừa ăn. Ớt chuông cắt miếng dài, tỏi tây cắt khúc, tỏi ta băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi ta, cho dạ dày vào xào tái cùng tiêu hạt và tiêu xay, thêm đường và nước mắm, thả ớt và tỏi tây vào xào cùng rồi tắt bếp. Món này ăn nóng, nếu ăn nguội dạ dày sẽ bị cứng. 

Xem chi tiết cách làm dạ dày xào tiêu ớt tại đây.

Thứ 6: Sườn nướng vừng cay

Thực đơn món ngon 7 ngày trong tuần (3/10)

Nguyên liệu: Sườn lợn, gừng, hành lá, rượu trắng, dầu ớt, muối, hạt tiêu, nước mắm, xì dầu, sa tế, vừng.

Cách làm sườn nướng vừng cay như sau: Sơ chế sạch sườn lợn, để ráo, đem ướp với muối khoảng 1 tiếng. Luộc sơ qua sườn trong nồi nước có thả vài lát gừng, chút rượu trắng. Khi nồi sườn sôi được khoảng 15 phút thì vớt sườn ra, để ráo, ướp sườn với nước mắm, xì dầu, sa tế, hạt tiêu, đường, vừng. Cho sườn vào lò nướng đến khi thấy sườn chín đỏ đều, mùi thơm, hơi xém cạnh thì lấy ra, ăn nóng. 

Xem chi tiết cách làm sườn nướng cay tại đây. 

Thứ 7: Mề gà nướng sả mật ong

Thực đơn món ngon 7 ngày trong tuần (3/10)

Nguyên liệu: Mề gà, sả, mật ong, dầu hào, tỏi, bột nghệ, hành hoa, bột canh, dầu mè, muối hạt.

Cách làm mề gà nướng sả mật ong như sau:  Mề gà bóp với muối hạt 2-3 lần, sơ chế sạch. Để mề gà ráo, cắt thành miếng hơi dày một chút. Đem ướp mề với bột nghệ, bột canh, dầu hào, mật ong, sả (đập dập, cắt nhỏ), dầu mè, tỏi băm khoảng 1 tiếng. Đem nướng mề chín vàng rồi ăn ngay vì để nguội mề sẽ dai và cứng. 

Xem chi tiết cách làm mề gà nướng sả mật ong tại đây. 

Chủ nhật: Vịt quay 

Thực đơn món ngon 7 ngày trong tuần (3/10)

Nguyên liệu: Vịt, gừng, bột điều, bột sả, mật ong, giấm, hạt tiêu, gia vị (nếu thích)

Cách làm vịt quay ngon chẳng kém ngoài hàng như sau: Vịt sơ chế sạch, bóp với giấm và gừng, muối cho hết mùi hôi. Đun sôi nước cho nóng già, rồi dội qua mình vịt cho da vịt khi quay sẽ giòn hơn. Hòa dấm với mật ong rồi phết lên mình vịt, thêm chút muối gia vị cho vịt đậm đà. Sau đó trộn bột điều với bột sả và tiếp tục thoa đều cho mình vịt ngấm. Để vịt ngấm khoảng 2 tiếng thì đem quay đều vịt trên than hồng hoặc lò nướng. Khi ăn, chặt vịt ra rồi rắc ít vừng rang lên cho hấp dẫn và thơm ngon hơn. 

Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hoạt động cả ngày dài với kem chống nắng nâng tone tiện lợi - mỏng nhẹ - hiệu quả