Ngày mưa nhâm nhi món dạ dày xào tiêu ớt thơm lừng
Tin liên quan
Để làm món dạ dày xào ớt, bạn cần có nguyên liệu chính là dạ dày heo, các loại ớt xanh, ớt đỏ, ngoài ra còn cần có tiêu, hành lá, gừng, tỏi tây, tỏi ta.
Món này không phải là món cay, cũng không phải là món chua ngọt nhưng lại rất hấp dẫn ở vị giòn dai sật sật của dạ dày, thơm vị tiêu, màu sắc món ăn rất bắt mắt. Dạ dày trước khi xào nên luộc cùng vài lát gừng trong nồi áp suất, để khi xào cùng ớt sẽ nhanh chín và ngấm gia vị hơn.
Mời các bạn làm dạ dày xào tiêu ớt theo công thức sau đây nhé!
Nguyên liệu làm dạ dày xào tiêu ớt:
+ Dạ dày: 300g
+ Tiêu xay: 1 thìa
+ Gừng: Một ít
+ Tỏi: Vài nhánh
+ Nước mắm: 1 thìa
+ Đường: 1 thìa
+ Bột canh: 1 thìa
+ Tỏi tây
+ Ớt xanh, ớt đỏ
+ Hành lá
+ Tiêu hạt
Cách làm dạ dày xào tiêu ớt
- Dạ dày sơ chế sạch, ướp cùng một ít muối và vài lát gừng. Cho dạ dày và nước vào nồi áp suất đun sôi, khoảng 5 phút.
- Dạ dày luộc xong đem thái miếng mỏng vừa. Ớt xanh, ớt đỏ thái lát, tỏi tây cắt khúc ngắn.
- Phi thơm hành, gừng, tỏi trong chảo dầu, cho ớt vào xào cùng, nêm bột canh.
- Sau đó cho dạ dày vào, thêm chút tiêu xay, 1 ít tiêu hạt, nước mắm và đường, đảo đều tay khoảng 2-5 phút thì tắt bếp.
- Cho dạ dày ra đĩa và thưởng thức khi món còn nóng.
Việt Hà
Nguồn: MC
Xem thêm một số món ngon đổi vị cơm nhà:
- Cách làm xá xíu thăn heo bỏ lò
- 2 món ngon chế biến từ tôm tươi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất