Tiết thu gay gắt làm mấy món canh ngon giải nhiệt

Emdep.vn - Cái nắng nóng ban ngày khi thu sang làm nhiều người mệt mỏi. Mâm cơm gia đình cũng nên bổ sung thêm những món canh ngon để giúp mọi người giải nhiệt.

Canh cá chép nấu dứa

Tiết trời nắng thu gay gắt, làm ngay mấy món canh ngon giải nhiệt

Nguyên liệu: Cá chép, dứa, cà chua, hành hoa, rau thìa là, hành khô, dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.

Cách làm canh cá chép nấu dứa như sau: Cá chép sơ chế sạch, đem chiên vàng đều 2 mặt. Bắc nồi lên bếp, cho dầu chiên cá vào, phi thơm hành khô, cho cà chua, hạt nêm vào nồi đảo mềm cà chua. Lúc này, bạn thêm lượng nước vừa ăn, đun sôi bùng lên thì cho cá chép vào nồi, khi nồi cá sôi lần nữa thì cho dứa vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp cho hành hoa và thìa là vào là hoàn thành. 

Xem chi tiết cách làm canh cá chép nấu dứa tại đây.

Canh dọc mùng nấu sườn

Tiết trời nắng thu gay gắt, làm ngay mấy món canh ngon giải nhiệt

Nguyên liệu: Sườn thăn, dọc mùng, hành hoa, hành khô, mùi tàu, hạt nêm, bột canh, mì chính. 

Cách nấu canh dọc mùng sườn thăn như sau: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi đem luộc sơ qua 1 lượt nước, sau đó rửa lại lần nữa rồi để ráo, ướp sườn với chút bột canh cho ngấm gia vị. Dọc mùng tước vỏ ngoài, đem thái lát mỏng và ngâm với nước muối rồi vắt sạch, ướp với chút bột nghệ. Sườn sau khi ngấm gia vị thì cho lên bếp ninh với nước cho mềm, khi thấy sườn mềm thì cho dọc mùng, cà chua (nếu muốn), nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp cho hành hoa và mùi tàu cắt nhỏ vào là hoàn thành.

Canh chua khế thịt bò

Tiết trời nắng thu gay gắt, làm ngay mấy món canh ngon giải nhiệt

Nguyên liệu: Thịt bò, khế chua, cà chua, hành hoa, giá đỗ, tỏi, hạt nêm, bột canh, mì chính. 

Cách làm canh chua khế thịt bò như sau: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, đem ướp với hạt nêm cho ngấm gia vị khoảng 15 -20 phút. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi thì cho thịt bò vào xào tái rồi trút ra đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, cho thêm dầu ăn, phi thơm hành khô, cho cà chua và bột canh vào đảo hơi mềm thì đổ lượng nước vừa ăn, khi nước sôi bùng lên trút hết thịt bò và khế vào. Trước khi tắt bếp nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho giá đỗ, hành hoa vào là hoàn thành. 

Canh ngao nấu rau cải

Tiết trời nắng thu gay gắt, làm ngay mấy món canh ngon giải nhiệt

Nguyên liệu: Ngao, rau cải, gừng, hạt nêm, bột canh, mì chính.

Cách làm canh ngao nấu rau cải như sau: Ngao ngâm sạch cho há miệng nhả hết bẩn, rửa kĩ ngao và cho vào nồi luộc. Khi ngao chín thì vớt ngao ra, tách vỏ lấy thịt. Riêng phần nước ngao bạn chắt lấy nước trong, gạn lại phần cặn bẩn đổ đi. Cho thịt ngao vào nồi đảo sơ cho ngấm gia vị, sau đó cho nước ngao vào nấu sôi bùng lên, khi sôi bạn cho rau cải xanh cắt khúc và vài sợi gừng tươi, nêm nếm gia vị vừa miệng thì tắt bếp. 

Canh rau má nấu tôm tươi

Tiết thu gay gắt làm ngay món canh ngon giải nhiệt

Nguyên liệu: Rau má, tôm tươi, bột canh, hạt nêm, mì chính. 

Cách nấu canh rau má tôm tươi như sau: Tôm sơ chế sạch, bỏ vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng. Bắc nồi lên bếp, cho tôm vào xào với hành khô, hạt nêm, sau đó đổ lượng nước vừa ăn, khi sôi bùng lên thì cho rau má, đun đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa miệng là hoàn thành. 

Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm