qc-epoint

Những món cá ngon 'dụ' bé ăn ngon

2016-09-27 11:50
- Cá viên phô mai, cá hồi sốt bơ cam hay cá chiên xù đều là những món cá ngon giúp bé "lười ăn cá" có hứng thú và ăn ngoan hơn.

Ruốc cá hồi

Những món cá ngon dụ bé ăn ngoan

Nguyên liệu gồm: Thịt cá hồi, sả, gừng, hành củ, muối, rượu trắng, sữa tươi không đường.

Cách làm ruốc cá hồi như sau: Cá hồi đem rửa với nước muối, đem ngâm cá hồi vào sữa tươi không đường khoảng 30 phút, sau đó vớt cá ra, lau khô. Để cá ra tô có sẵn gừng thái lát, sả đập dập, hành củ thái lát, rượu, muối, trộn đều tất cả nguyên liệu này lên, đem hấp chín cá. Sau khi cá chín, lấy thịt cá ra và giã nhỏ. Bắc chảo chống dính lên bếp, cho cá vào đảo đều cho cá khô dần là được.

Những món cá ngon dụ bé ăn ngoan

Để cá vào hũ kín cho bé ăn dần vẫn rất thơm ngon. 

Cá viên phô mai chiên giòn

Những món cá ngon dụ bé ăn ngoan

Nguyên liệu: Thịt cá xay nhuyễn, phô mai viên, bột canh, bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng gà, dầu ăn. 

Cách làm cá viên phô mai chiên như sau: Thịt cá xay trộn cùng chút bột canh cho đậm đà, lấy từng viên cá nhỏ, ấn dẹt rồi cho phô mai viên vào giữa, khéo léo vo tròn để thịt cá bao phủ miếng phô mai. Lăn cá viên qua bột chiên giòn, sau đó nhúng qua trứng đã đánh tán, cuối cùng phủ bột chiên xù rồi đem chiên ngập dầu để cá vàng đều. Cá vớt ra nên để lên giấy thấm dầu. Khi ăn, bạn có thể cho bé chấm với tương cà chua hoặc tương ớt đều được. 

Những món cá ngon dụ bé ăn ngoan

 

Cá hồi sốt bơ cam

Những món cá ngon dụ bé ăn ngoan

Nguyên liệu: Cá hồi, cam, bột chiên, bột canh, hạt nêm, bơ thực vật, đường, dầu ăn. 

Cách làm cá hồi sốt bơ cam như sau: Cá hồi rửa sạch, để ráo, ướp với chút bột canh cho ngấm gia vị trong khoảng 15 phút rồi lăn cá qua bột chiên. Bắc chảo lên bếp, cho cá hồi vào rán vàng đều 2 mặt rồi cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Trong lúc rán cá, vắt nước cam ra bát. Bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, cho bơ tan chảy, rồi cho nước cam, hạt nêm, đường vào đun sánh lại thì tắt bếp. Trình bày cá lên đĩa cùng 1 số loại rau củ luộc cho đẹp mắt, rưới nước sốt cam lên trên, ăn nóng. 

Xem chi tiết cách làm món cá hồi sốt bơ cam tại đây. 

Cá chiên xù hình trái tim

Những món cá ngon dụ bé ăn ngoan

Nguyên liệu: Cá lù đù, bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng gà, hạt nêm, gừng, muối.

Cách làm cá chiên xù hình trái tim như sau: Cá lù đù sơ chế sạch, bỏ ruột, bỏ đầu, dùng kéo cắt cá làm đôi, dọc theo xương sống nhưng không đứt làm 2 mảnh, dùng tay định hình sao cho cá giống hình trái tim. Ướp cá với gừng băm, chút muối cho ngấm gia vị khoảng 15 phút. Sau đó, lăn cá qua bột chiên giòn, rồi qua 1 lớp trứng gà đánh tan, cuối cùng là phủ bột chiên xù thật đều. Cho chảo dầu lên bếp, chiên vàng đều cá với mức lửa vừa. Cá chín cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Bạn có thể cho bé ăn cá với tương cà hoặc tương ớt nếu bé ăn được cay.

Những món cá ngon dụ bé ăn ngoan

Xem chi tiết cách làm món cá lù đù chiên hình trái tim tại đây. 

 

Cá chiên giòn chấm sốt cam

Những món cá ngon dụ bé ăn ngoan

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: Cá phi lê (cá đã lọc bỏ xương), bột chiên giòn, quả cam, muối, củ hành hương, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, đường. 

Cách làm cá chiên chấm sốt cam như sau: Cá rửa sạch, để ráo, cắt cá thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp cá với chút muối cho ngấm gia vị. Lăn cá qua bột chiên giòn, đem chiên ngập dầu rồi để riêng ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cam vắt lấy nước, phần vỏ đem thái sợi. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành củ băm nhỏ, cho vỏ cam thái sợi vào đảo cùng, thêm hạt nêm cho vừa miệng, cuối cùng cho nước cam vào, đun hỗn hợp hơi lăn tăn thì tắt bếp. Bạn để sốt cam hơi nguội rồi thưởng thức cùng cá nhé! 

Những món cá ngon 'dụ' bé ăn ngon

Xem chi tiết cách làm cá chiên giòn chấm sốt cam tại đây. 

Chúc các bạn chế biến thành công và giúp các bé ngon miệng nhé! 

Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)

qc-epoint