Trời lạnh thế này, mẹ làm món canh cá nấu dứa ngon bổ cả nhà thích mê
Tin liên quan
Nguyên liệu món canh cá nấu dứa gồm:
- Đầu và đuôi cá trắm
- Dứa: 1/2 quả
- Cà chua: 3 quả
- Hành lá, thì là, rau răm
- Dầu ăn, bột canh, nước mắm, hạt nêm
Cách làm món canh cá nấu dứa như sau:
Bước 1: Rửa sạch cá, đầu bổ đôi, sau đó cho vào chảo rán sơ.
Bước 2: Cà chua thái múi cau, dứa thái lát mỏng, rau răm + hành lá + thì là rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, cho cà chua vào, thêm một thìa cà phê bột canh, xào cà chua cho nát.
Bước 4: Cho lượng nước vừa đủ ăn vào nồi cà chua, đun sôi.
Bước 5: Cho cá đã rán vào nồi cùng với vài lát ớt + 1 thìa cà phê hạt nêm, đậy vung đun sôi khoảng 10 phút.
Bước 6: Cho dứa thái mỏng vào nồi, tiếp tục đun thêm 10 phút nữa.
Bước 7: Cuối cùng cho hành lá + rau răm + thì là thái nhỏ + 1 thìa cơm nước mắm vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Bước 8: Nếm gia vị cho vừa, cho ra tô và ăn nóng!
Thành phẩm:
Như vậy là món canh cá nấu dứa đã hoàn thành.
Món canh dùng nóng ăn cùng với rau sà lách rất hợp.
Thịt cá dai, nước đậm đà chua ngọt vị dứa chan cùng cơm nóng ăn ngon tuyệt!
Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất