qc-epoint

Cách nấu canh cá lăng chua thơm ngon hơn cả nhà hàng

Hồng Nhung 2017-10-16 06:01
- Không chỉ đơn giản, dễ làm, món canh chua cá lăng còn mang đến cho bạn hương vị đậm đà, khó quên.

Cá lăng được biết đến là loại cá hảo hạng, được người dân vùng miền núi phía Bắc coi như là một đặc sản. Cá lăng nhiều thịt, ít xương, vị ngọt và béo, thường được nhiều người ưa chuộng làm món cá lăng nướng than, cá lăng kho tộ, cá lăng nấu chuối đậy hay canh cá lăng nấu chua.

Ngoài cách nấu canh cá lăng với măng chua theo kiểu người dân tộc, các bà nội trợ thành thị cũng có thể biến tấu nấu canh chua cá lăng với một số nguyên liệu khác, như sấu chua, dứa, cà chua… để mang lại những hương vị riêng biệt trong căn bếp của gia đình mình. 

Nguyên liệu để chế biến món canh chua cá lăng như sau:

- 400gram cá lăng: Nên lựa chọn cá sống thịt mới ngọt và ngon, không bở. Cá phải còn nguyên vẹn, không trầy xước, tróc vảy. Thân cá béo tròn, to và mướt, mình cá cứng, mang đỏ tươi, đầu cân đối với thân.

- Các loại rau gia vị: rau ngổ, hành lá, ớt, nghệ, gừng, xả, dứa, cà chua bi, sấu.

-  Muối, hạt tiêu

Cách nấu canh cá lăng chua thơm ngon hơn cả nhà hàng

Cách làm như sau:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá lăng rửa sạch, để ráo nước. Các loại rau rửa sạch, dứa cắt lát mỏng.

Cách nấu canh cá lăng chua thơm ngon hơn cả nhà hàng

- Bước 2: Dập nát gừng, nghệ, rồi cho vào cá lăng, tẩm ướp cùng gia vị bột canh, hạt tiêu. Trộn đều, để gia vị ngấm vào cá tầm 15 phút.

Cách nấu canh cá lăng chua thơm ngon hơn cả nhà hàng

- Bước 3: Cho dầu vào chảo, đảo sơ qua cá lăng. Mục đích là để cá hết mùi tanh, đồng thời thịt cá săn chắc, nước nghệ thấm vào từng thớ thịt cá sẽ giúp cho thực phẩm có màu vàng tươi đẹp mắt

Cách nấu canh cá lăng chua thơm ngon hơn cả nhà hàng

- Bước 4: Đun sôi nước với sấu chua, sả, cà chua bi và một chút gia vị. Sau đó, cho cá đã chiên sơ vào nồi.

Cách nấu canh cá lăng chua thơm ngon hơn cả nhà hàng

- Bước 5: Để chừng 15 phút , khi thịt cá chín vừa tới. Tắt bếp, dầm sấu chua vừa độ ăn. Sau đó, múc ra bát, trang trí với rau ngổ và hành lá.

Cách nấu canh cá lăng chua thơm ngon hơn cả nhà hàng

Bát canh chua cá lăng được nấu đơn giản chỉ trong tầm 30 phút sẽ rất phù hợp với các bà nội trợ bận rộn ở thành thị. Món ăn có vị thơm, ngọt của cá, chua chua của sấu, của dứt, mùi nồng cay của các gia vị sả, ớt, hạt tiêu, sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn hấp dẫn.

Cách nấu canh cá lăng chua thơm ngon hơn cả nhà hàng

Chúc các bạn ngon miệng.

Chủ bếp Hồng Nhung

qc-epoint