Cách làm mứt khoai tây sợi lạ-ngon-thơm giòn đón Tết

Emdep.vn - Cách làm mứt khoai tây vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm mứt của bạn là những sợi khoai tây vừa mềm vừa thơm không sao tả được.
Những sợi mứt khoai tây mềm, thơm và hấp dẫn tới mức bạn sẽ chẳng thể ngừng ăn. Chỉ cần một chút khéo léo, một chút kiên nhẫn là bạn đã có thể "biến hóa" những củ khoai tây đơn điệu thành món mứt tuyệt ngon rồi. Nếu list món mứt ngày Tết của bạn đã trở nên quá quen thuộc với mứt dừa, cà rốt, táo,... thì ngay bây giờ hãy bắt tay vào làm mứt khoai tây thôi, đảm bảo độc - lạ và nhất là ngon lắm đấy!
Mứt Khoai Tây Sợi Thơm Ngon Đón Tết.
Cách làm mứt khoai tây thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu
+ 500 gr khoai tây chọn củ dài to
+ 1 muỗng cà phê vôi hòa với 2 lít nước lấy phần nước trong
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 50 ml nước
+ 160 gr đường
+ 1 muỗng cà phê vanilla
Thực hiện
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ bào sợi. Rửa khoai tây qua nước lạnh vài lần để sau đó ngâm vào nước vôi trong có pha muối để 2 tiếng (không để quá lâu). Qua 2 tiếng vớt khoai ra xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch rồi để ráo.
Mứt Khoai Tây Sợi Thơm Ngon Đón Tết.
Bước 2: Đường + nước cho vào chảo không dính hoà tan, đặt chảo lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước đường sôi sủi bọt là đổ khoai tây vào rim nhỏ lửa cho nước từ khoai tây tiết ra. Khi thấy nước nhiều ngập khoai bạn mở lửa vừa cứ thế rim cho khoai tây trong và cứng hơn. Ở thời điểm còn nhiều nước bạn chỉ cần thỉnh thoảng đảo nhẹ cho khoai thấm đường đều.
Cách làm mứt khoai tây sợi lạ-ngon-thơm giòn đón Tết
Cứ thế rim 25 phút bạn sẽ thấy khoai tây trong không bị gẫy và nước đường bắt đầu sánh thì cho vanilla vào. Bây giờ bạn nên hạ thấp lửa và cứ 30 giây đảo 1 lần. Đến khi đường và khoai tây sánh dẻo bạn mới thường xuyên dùng đũa xới liên tục cho các sợi khoai tây rời ra, tiếp tục cho đến khi đường kết tinh mịn màng bám vào các sợi mứt khoai là tắt bếp. Bạn vẫn tiếp tục đảo 1-2 phút cho mứt khô ráo hơn.
Mứt Khoai Tây Sợi Thơm Ngon Đón Tết.
Lưu ý: Khi khoai tây và đường dính dẻo với nhau bạn cứ tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh nhé.
Bảo quản: Đợi mứt khoai tây sợi nguội thì cho vào hũ hay bịch nilon.
Mứt Khoai Tây Sợi Thơm Ngon Đón Tết.
Thành phẩm mứt khoai tây thơm ngon khó cưỡng.
Cách làm mứt khoai tây vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm mứt của bạn là những sợi khoai tây vừa mềm vừa thơm không sao tả được. Chắc chắn bạn sẽ không hối hận vì đã dành thời gian "chăm chút" cho món này đâu. Chúc các bạn thành công!
Lâm Anh Đào
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm