Mách bạn cách làm mứt dừa thơm sánh
Tin liên quan
Thông thường chúng ta thường ăn bánh mỳ phết với các loại mứt hoa quả, phổ biến nhất là mứt dâu tây có bán sẵn ở ngoài hàng. Tuy nhiên mứt dừa thì ít có ai nhắc đến. Hôm nay bếp Emdep.vn giới thiệu đến các bạn cách làm mứt dừa từ nước cốt dừa, lòng đỏ trứng gà và đường.
Chất lượng của mứt dừa phụ thuộc rất nhiều vào hai nguyên liệu: nước cốt dừa và lòng đỏ trứng gà. Lòng đỏ trứng gà càng đỏ, quánh thì mứt dừa càng có màu vàng sậm đẹp mắt. Về phần nước cốt dừa, nên chọn nước dừa tươi hoặc nếu không chọn nước cốt dừa đóng lon cũng được.
Nguyên liệu
+ Nước cốt dừa: 350ml
+ Lòng đỏ trứng gà: 2
+ Đường: 150g
Cách làm
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Đổ tất cả nguyên liệu vào một chiếc bát.
- Từ từ trộn đều cho đến khi đường tan hết.
- Lọc qua rây để hỗn hợp mịn, bỏ phần cặn đi.
- Lấy một chiếc nồi, đổ nước ngập 1/4 nồi. Sau đó đặt bát đựng nước dừa vào.
- Vặn lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để đường không dính vào đáy bát. Cứ khuấy đều như vậy trong 15-20 phút.
- Lấy một chiếc khăn sạch và khô bọc kín bát đựng mứt dừa như hình. Sau đó đặt vào nồi, vặn lửa nhỏ liu riu. Khuấy đều khoảng 1 phút rồi bọc kín lại, đậy nắp nồi và đun thêm 15 phút nữa.
- Thực hiện khâu này 3 lần, tổng cộng là 45 phút. Chú ý không cho nước tràn vào mứt dừa.
- Mứt dừa sau 30 phút.
- Mứt dừa sau 45 phút.
- Để mứt dừa nguội rồi đổ vào hộp bảo quản trong tủ lạnh.
Mứt dừa đạt yêu cầu có màu vàng sậm, đặc nhưng vẫn có thể chảy ra dễ dàng. Vì là mứt dừa tự nhiên và không cho chất bảo quản, nên chỉ dùng được trong 3 ngày nếu ở nhiệt độ thường, 1 tuần nếu bảo quản trong tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công với mẹo làm mứt dừa thơm ngon này nhé!
Việt Hà – Nguồn: IK
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Cách chế biến thịt kho tàu miền Bắc
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất