Bí quyết làm mứt dừa non ăn Tết, càng ăn càng 'cuốn', ngon hơn ngoài hàng
Tin liên quan
Mứt dừa là món ăn quen thuộc, gần như không thể thiếu trên bàn trà mỗi dịp Tết. Bên cạnh mứt dừa già truyền thống, mứt dừa non ngày càng được ưa chuộng nhờ độ dẻo thơm đặc trưng. Món mứt này cũng được biến tấu đa dạng với các hương vị như trà xanh, dứa, chanh leo, cà phê... để đáp ứng khẩu vị của nhiều người.
Mứt dừa non có sức hút đặc biệt, càng ăn càng thấy ngon, thậm chí nhiều người khó dừng lại nếu trên đĩa vẫn còn. Cách làm mứt dừa non không quá phức tạp. Bạn có thể tận dụng phần cùi dừa sau khi uống nước để chế biến, vừa tiết kiệm vừa thơm ngon cho mâm bánh kẹo ngày Tết.
Cách làm mứt dừa non
Thực tế, cách làm mứt dừa non không khó thực hiện, bạn hoàn toàn có thể tận dụng cùi dừa sau khi uống nước để chế biến mứt.
Nguyên liệu:
- Cùi dừa non: 500gr
- Đường trắng: 500gr.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cùi dừa non
- Đường trắng (tỷ lệ 1:1 với cùi dừa)
Các bước thực hiện
Sơ chế cùi dừa
- Tách nước dừa sau đó nạo lấy phần cùi dừa non ra khỏi vỏ Dùng tay bấm thử nếu cùi dừa còn mềm thì có thể chế biến được Tránh dùng cùi dừa quá non vì sẽ khó tạo thành miếng mứt còn cùi dừa già sẽ làm mứt bị cứng
- Gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài giữ lại phần thịt trắng
- Rửa sạch cùi dừa bằng nước lạnh sau đó thái thành những miếng nhỏ dài khoảng 1 cm
Luộc cùi dừa
- Đun sôi nước trong nồi cho cùi dừa vào luộc khoảng 5 phút để loại bỏ bớt dầu dừa
- Vớt dừa ra rổ xả lại bằng nước lạnh và để ráo nước
Ướp dừa với đường
- Cho cùi dừa vào tô lớn đổ đường theo tỷ lệ 1:1 (1kg dừa - 1kg đường), trộn đều
- Ướp trong 40 phút để đường tan hoàn toàn và ngấm vào dừa
Sên mứt dừa
- Đổ toàn bộ hỗn hợp dừa và nước đường vào chảo bật lửa lớn để đun sôi
- Khi nước đường sôi hạ nhỏ lửa và đảo nhẹ nhàng để dừa không bị gãy
- Tiếp tục đảo đều cho đến khi đường khô dần kết tinh thành bột trắng bám quanh miếng dừa
Hoàn thiện món mứt dừa
- Tắt bếp tận dụng hơi nóng của chảo tiếp tục đảo đều để đường bám đều quanh dừa
- Để mứt dừa nguội hoàn toàn, cho vào lọ thủy tinh khô sạch đậy kín để bảo quản và dùng dần
Thành phẩm
Mứt dừa non dẻo ngọt thanh có độ béo bùi vừa phải. Miếng dừa không bị cứng hay khô dẻo thơm và ngọt dịu phù hợp để đãi khách trong ngày Tết.
Anh Chi (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất