Sách cho ngày 20/10: Trái tim của mẹ

Zing.vn 2015-10-14 09:45
- Trái tim của mẹ tựa như nhật ký về tình yêu thương, là món quà tặng đầy ý nghĩa của tác giải Hoài Anh và họa sĩ Đậu Đũa dành cho mọi người mẹ trong tháng 10.
Tình yêu thương là điều khó nói nên lời. Và đôi khi chúng ta - dù mải miết kiếm tìm suốt đời, cũng chưa thể nào trả lời cho mình câu hỏi “Tình yêu là gì?”. Thế nhưng có một cô bé 4 tuổi rất lí lắc và đáng yêu có thể sẽ đem đến cho bạn câu trả lời ấy một cách nhẹ nhàng và cảm động đến bất ngờ: “Vì trái tim là tình yêu. Chỉ cần nhìn trái tim là biết yêu nhau...” Cô bé ấy tên là Nim, nhân vật chính trong cuốn sách Trái tim của Mẹ.
Trái tim của Mẹ là cuốn nhật ký bằng tranh tươi sáng và trong lành nhất mà tác giải Hoài Anh tái hiện lại những khoảnh khắc kỳ diệu, những trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình đồng hành cùng con của một người mẹ. 
Đây không phải là cuốn sách dành cho những ai muốn đọc nhanh bởi có những bức tranh đẹp đến nỗi bạn phải dành thời gian để lặng yên ngắm nhìn. Và có những khoảnh khắc yêu yêu và xinh xinh đến nỗi bạn cảm nhận mọi thứ đều vang vang trong trái tim mình cho đến tận mấy ngày sau. 
Sách cho ngày 20/10: Trái tim của mẹ
Bìa sách "Trái tim của mẹ".
Hình ảnh cô bé ôm chầm lấy lưng mẹ, hai mẹ con phóng xe trên phố phường tấp nập, khoảnh khắc hai mẹ con cùng “thi” xem ai là nhà vô địch thổi bong bóng xà phòng giỏi nhất thế giới, hay tiếng gọi “Mẹ” trong giấc mơ của cô bé có đôi má hồng hào, phúng phính sẽ là những chi tiết ngọt ngào và trong trẻo mà bạn đọc sẽ nhớ nhất. 
Chủ đề xuyên suốt Trái tim của Mẹ chính là Trái tim và Tình yêu. Hình ảnh của trái tim đã hiện diện trong mọi bức tranh của họa sĩ Đậu Đũa, có những trái tim được khéo léo “giấu” trong mỗi khuôn hình, nhưng cũng có cả những “cơn mưa trái tim” như ôm lấy hai mẹ con trên mỗi bước đường đi. Nim - nhân vật chính của câu chuyện là một cô bé có xoáy tóc hình trái tim trên đỉnh đầu. Có lẽ vì thế mà từng trang, từng trang trong Trái tim của Mẹ đều lấp lánh vẻ đẹp của những trái tim yêu thương.
Theo Zing.vn

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bỏ thuốc lá - Chưa bao bao giờ dễ tới vậy!