Huyền thoại Coco Channel truyền cảm hứng thành công cho 1 nửa thế giới

My Lan 2016-04-26 14:15
- (Emdep.vn) - Thông qua cuộc đời của Coco Channel – nhà thiết kế lừng danh người Pháp, cuốn Thánh kinh theo Coco Channel đã truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ thế giới.
Talk show ra mắt cuốn Thánh kinh theo Coco Channel được tổ chức như một cuộc trò chuyện chân tình giữa những người phụ nữ và những người hiểu phụ nữ với thông điệp mong muốn câu chuyện về cuộc đời của Coco Chanel có thể mang lại cho người phụ nữ hiện đại nguồn cảm hứng tích cực và sự cổ vũ nhiệt thành trong cuộc sống. 
Buổi trò chuyện được dẫn dắt bởi dịch giả của cuốn sách Thánh kinh theo Coco Chanel Nguyễn Bùi Quốc Dũng và giám đốc thương hiệu Stylory - Đặng Trầm với chủ đề về “người phụ nữ hiện đại”.
Đa số độc giả có mặt trong sự kiện cho rằng người phụ nữ hiện đại luôn gắn liền với những tính từ như “cá tính”; “mạnh mẽ”; “thông minh”; “sắc sảo” hay “thành công”… Tuy nhiên, đáng tiếc rằng chỉ có một số rất ít người làm được điều này trong xã hội ngày nay.
Huyền thoại Coco Channel và cảm hứng thành công cho 1 nửa thế giới
2 diễn giả trong chương trình nhận được rất nhiều câu hỏi của các độc giả nữ về cuốn sách và nhân vật Coco Chanel.
Đây cũng là một trong những những thắc mắc của khá nhiều độc giả đến với chương trình khi vẫn đang đi tìm cho mình nguồn cảm hứng để xây dựng bản thân thành người phụ nữ hiện đại.
Trả lời câu hỏi này, hai diễn giả lấy ngay những ví dụ rất thực tế trong xã hội ngày nay, vẫn còn vô số người phụ nữ mà “những lực cản ngốc nghếch và vớ vẩn của định kiến và lịch sử” đã và đang răn đe, cản trở họ trở thành người phụ nữ độc lập và tự chủ, xinh đẹp và thời thượng, kiêu hãnh và quyến rũ. Nhiều khi, họ đành gác lại niềm vui của một tấm áo hay một thỏi son mới, chỉ bởi vì sự e ngại chưa quen trước việc khiến bản thân mình trở nên khác biệt và rạng rỡ. Chúng ta gặp những người phụ nữ như thế hàng ngày. Có thể là cô bạn ngồi cạnh trong công ty, một phụ nữ ta gặp trong tiệm quần áo hay rất có thể đó là mẹ và chị thân thương của chúng ta.
Huyền thoại Coco Channel truyền cảm hứng thành công cho 1 nửa thế giới
Cuốn sách Thánh kinh theo Coco Chanel.
Dịch giả Nguyễn Bùi Quốc Dũng giới thiệu những yếu tố tạo nên một người phụ nữ hiện đại qua cách soi chiếu từ cuộc đời của huyền thoại Coco Chanel trong cuốn sách và mang tới những nguồn cảm hứng đổi thay. Đúng như những dòng tâm sự của dịch giả ở phần đầu cuốn sách, thánh kinh theo Coco Chanel là để phụ nữ “…thả hồn mình vào thế giới của Coco Chanel, qua lời kể của Karen Karbo, và tìm lại bằng được cô gái thanh lịch vốn luôn trú ngụ đâu đó trong tim bạn. Nếu nàng đã ngủ yên quá lâu, hãy đánh thức bằng được cô ấy!”.

 

Qua buổi trò chuyện những người tham dự cũng phần nào thấy hiểu hơn về cuộc đời nhiều biến động và những giai thoại hấp dẫn của bà đầm Channel đã truyền cảm hứng cho nữ tác giả người Mỹ Karen Karbo viết nên cuốn sách. Kết thúc chương trình, 2 diễn giả cũng hy vọng mỗi độc giả sẽ tìm được cho mình những bài học bổ ích qua tính cách, quan điểm thẩm mỹ, phong cách sống thú vị và đáng ngưỡng mộ của một nhân vật xuất chúng như bà đầm Chanel.
Dịch giả Nguyễn Bùi Quốc Dũng từng tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP HCM. Con đường sự nghiệp của anh gắn liền với lĩnh vực nghệ thuật và hiện nay ở tuổi 28, Nguyễn Bùi Quốc Dũng đã đảm nhiệm qua nhiều vai trò như giám đốc sáng tạo, nhà thiết kế, stylist, nhiếp ảnh gia… Ngoài việc là một nhà thiết kế đồ hoạ, thiết kế thời trang, anh còn là một dịch giả chuyên dòng sách thời trang và phong cách sống.
Với “giọng dịch” cá tính và sắc sảo, kết hợp cùng những hiểu biết và quan điểm cá nhân, cũng như niềm say mê thực sự dành cho thế giới thời trang, Nguyễn Bùi Quốc Dũng đang trở thành một trong những cái tên uy tín của giới dịch thuật.

My Lan

Xem thêm:

Nhóc tì Vbiz có fan hùng hậu không thua kém gì bố mẹ: Hà Hồ đăng ảnh con là 'bão like', tương tác của Hòa Minzy không bằng quý tử