Cô đập bàn làm gãy tay trẻ: Tường trình của trường nói gì?

Emdep.vn - Trường mầm non Thế giới Thiên Thần ở quận Tân Bình (Tp.HCM) đã có tường trình về sự việc được cho là cô giáo vô tình đập bàn khiến trẻ phải bó bột tay.

Mới đây, hình ảnh bé trai bị gãy tay do cô giáo "đập bàn trúng tay bé" được đăng tải khiến dư luận xôn xao. Hình ảnh được chia sẻ cho thấy, bé trai đang phải bó bột ở cánh tay trái, mu bàn tay có những vết lằn đỏ.

Khi phát hiện sự việc, phụ huynh đã trao đổi qua tin nhắn với cô giáo. Cô giáo trả lời về sự việc là do cô đập bàn nên trúng chứ không cố tình. 

Đoạn tin nhắn giữa mẹ của bé trai và cô giáo có đoạn: "Cô giải thích giúp em những vết này được không?".

Cô giáo đáp lại: "Em cũng không biết nói gì cho mẹ hiểu lúc này, thật tình xin lỗi mẹ. Em có cầm roi dọa bé, cô đập trên bàn, chứ không cố tình đánh trúng tay bé như vậy mẹ ạ, mong mẹ hiểu và cho cô xin lỗi. Từ nãy đến giờ em cứ nghĩ bé trật tay vì té, chứ không ngờ bị tay bé như vậy đâu. Thành thật xin lỗi mẹ Tony, mong mẹ Tony bỏ qua”.

bạo hành trẻ em

Cháu bé trong sự việc (Ảnh Facebook)

Theo tờ Zing, sự việc xảy ra tại trường mầm non Thế giới Thiên Thần (Phường 14, quận Tân Bình, Tp.HCM). 

Sau khi xảy ra sự việc, ông Phạm Ngọc Tú (Chủ trường mầm non Thế giới Thiên Thần) đã gửi biên bản tường trình tới ngành Giáo dục Đào tạo quận Tân Bình cũng như cơ quan công an.

Bản tường trình của ông Tú ghi rõ, ngày 27/10/2016, vào giờ ăn xế - bữa ăn xế bắt đầu lúc 14h30'. Sau khi các cô giáo của lớp Thiên Thần 2D đã cho các bé khác ăn hết suất ăn, cô Phan Thị Thúy Vân và cô Chu Thị Thùy Linh cho hai bé là hai bé tương đối khó ăn của lớp ăn sau cùng. Trong đó có bé Vũ Hoàng Anh (tên gọi ở nhà là Tony).

Bé Vũ Hoàng Anh (sinh ngày 5/10/2013) là con trai của anh Vũ Văn Cảnh và mẹ là Phạm Thị Thanh Thủy là bé tương đối khó ăn của lớp từ xưa đến nay. Khi dỗ cháu Vũ Hoàng Anh ăn không được, cô Phan Thị Thúy Vân đã dùng cây keo (dán đồ chơi cho các bé) đập xuống bàn vô tình trúng tay bé để lại những vết hằn mở đó trên bàn tay.

Trong biên bản tường trình, ông Tú có ghi rõ về việc cô Vân đập cây keo xuống bàn vô tình trúng tay bé là "có thật và điều này sai nguyên tắc".

Cũng theo bản tường trình, sau giờ ăn đến giờ uống sữa, các bé ngồi vây quanh cô giáo. Bé Hoàng Anh tự đứng lên và đi về phía cuối lớp, nơi này có một số bé đang vui chơi và có nhà vệ sinh của lớp.

"Bé vào phía sau khoảng 3 phút, sau đó bé lững thững đi ra, không biết bé đi xuống cuối lớp là đi chơi với các bạn hay xuống đi vệ sinh (do chiều dài của lớp dài nên camera không quay được phía sau lớp học). Khi đi ra, tay phải của bé đỡ tay trái, sau đó bé lại cầm hộp sữa và ngồi xuống cạnh cô uống tiếp. Tiếp đó, bé chìa tay cho cô Linh xem. Do cô Linh đang mải múc sữa cho bé khác uống nên mới đầu chưa để ý.

Sau 3 lần bé đưa tay lên thì cô Linh cầm tay bé hỏi “Sao Tony đau à?”, thì bé nói “Tony bị té”. Sau đó, cô Vân đi từ phía nhà vệ sinh lớp ra, thấy vậy lấy dầu xoa tay cho bé Hoàng Anh nhiều lần và rất nhẹ nhàng", tường trình ghi rõ.

Trường sẽ họp phụ huynh của lớp

Tờ VIetnamnet cho hay, sau khi xảy ra sự việc, ông Tú và đại diện trường mầm non Thế Giới Thiên Thần đã đến thăm hỏi gia đình và bé Tony. Ngoài ra, trường đã gửi gia đình 2 triệu để hỗ trợ chi phí chăm sóc bé Vũ Hoàng Anh, song gia đình chỉ nhận 710.000 đồng bằng số tiền khám, chụp phim, bó bột cho bé.

Còn tờ Dân Trí cho biết, nhà trường sẽ tổ chức họp và lấy ý kiến phụ huynh lớp Thiên Thần 2D do cô Vân phụ trách để ghi nhận quan điểm, ý kiến đánh giá của phụ huynh nhằm đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

Tại trường mầm non nói trên, cô Thúy Vân được đánh giá là có trình độ chuyên môn, có tâm, nhiệt tình và yêu trẻ. Tuy nhiên, việc cô Vân đánh trúng tay rẻ, chưa bao quát lớp học là vi phạm nguyên tắc làm việc của trường.

Tờ Tiền Phong dẫn lời ông Tú cho hay, quan điểm của trường là không chấp nhận việc chăm sóc, giáo dục trẻ bằng đánh đập. Ngoài ra, sẽ xử lý nghiêm giáo viên vi phạm. Trong cam kết hợp đồng lao động ngay từ đầu đã có nói đến điều này.

Trên tờ Pháp Luật Tp,HCM, ông Trần Khắc Huy (Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Tân Bình) cho biết, phòng đã nhận được bản tường trình. Ngoài ra, ông Huy cũng nói thêm, phòng chỉ đạo trường có văn bản thông tin toàn bộ sự việc trên Website cũng như với báo chí.

Những vụ cô giáo bạo hành trẻ dã man:

Anh Minh (Tổng hợp)

 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm