7 thức uống điện giải tốt nhất cho người chạy bộ

Ngọc Huyền 2023-01-30 20:17
- Cùng Emdep tìm hiểu xem người chạy bộ nên uống thức uống điện giải nào bạn nhé!

1. Gnarly Nutrition

7 thức uống điện giải tốt nhất cho người chạy bộ

Hỗn hợp sức bền chính của Gnarly cung cấp chất điện giải và vitamin giúp bạn hoạt động tốt hơn và hồi phục nhanh hơn. Bạn có thể cho Hỗn hợp chất điện giải Gnarly Hydrate hoặc Gnarly Fuel 2 O vào chai và lắc rồi thưởng thức. Hỗn hợp chất điện giải Gnarly Hydrate là hỗn hợp bột điện giải cổ điển của Gnarly được pha chế để thay thế tối ưu chất lỏng và chất điện giải mà bạn bị mất khi đổ mồ hôi. Bột hydrat hóa này chứa nhiều chất điện giải và vitamin B để cung cấp năng lượng cho bạn. Nó có lượng đường vừa đủ để vận chuyển vitamin và chất điện giải hiệu quả mà không bị quá tải. Gnarly Fuel 2 O là “nhiên liệu lỏng”. Fuel 2 O là hỗn hợp thức uống có hàm lượng calo cao, giàu chất điện giải, dễ tiêu hóa, giúp bạn duy trì hoạt động và giữ sức bền.

2. Nuun

7 thức uống điện giải tốt nhất cho người chạy bộ

Nuun là một trong những viên điện giải phổ biến nhất hiện nay. Chúng sạch, không chứa gluten và thuần chay, đồng thời có vô số hương vị và chủng loại. Viên điện giải Nuun Sport chỉ có 1 gram đường và hương vị nhẹ nên dễ uống.  

3. Skratch Labs

7 thức uống điện giải tốt nhất cho người chạy bộ

Skratch đã tạo ra một thức uống thể thao đơn giản với nguyên liệu sạch là Skratch Labs Hyper Hydration. Hỗn hợp đồ uống này có 4 gam đường trên 100 ml và thay thế chất điện giải trung bình mà bạn mất khi đổ mồ hôi.

4. Maurten

7 thức uống điện giải tốt nhất cho người chạy bộ

Maurten đang nhanh chóng trở thành một trong những công ty dinh dưỡng thể thao nổi tiếng nhất dành cho người chạy bộ. Maurten khai thác công nghệ hydrogel để phát triển đồ uống thể thao tự nhiên và giàu carbohydrate cũng như gel năng lượng dễ tiêu và dễ uống. Maurten Drink Mix 320 là một loại bột hydrat hóa được xây dựng trên công nghệ hydrogel. Nó giúp vận chuyển nước, muối và carbohydrates một cách trơn tru để tránh gây khó chịu cho dạ dày. Khi trộn với nước, Maurten Drink Mix 320 có cả carbohydrates và chất điện giải (vì vậy không cần gel năng lượng!). 

5. LMNT

7 thức uống điện giải tốt nhất cho người chạy bộ

Một nghiên cứu cho rằng lượng natri thấp có lợi cho sức khỏe của chúng ta là sai. Nó có khả năng gây nguy hiểm. Trong khi tập thể dục, cân bằng điện giải là rất quan trọng. Vì lý do đó, LMNT cung cấp một lượng lớn chất điện giải cho mỗi thanh muối. LMNT Recharge chứa một lượng muối khổng lồ 1000 mg và có nhiều hương vị khác nhau như muối bưởi hoặc muối sô cô la. LMNT Recharge là thức uống phù hợp với chế độ ăn keto, low-carb, paleo và hoàn toàn tự nhiên. Nó không đường và không chứa gluten. Bạn chỉ cần thả một thanh muối LMNT vào 473-709 ml nước. Trộn đều và nhâm nhi. Đây là thức uống lý tưởng trước hoặc sau khi tập luyện. Bạn có thể uống để bổ sung chất điện giải cho cơ thể sau khi chạy đổ nhiều mồ hôi.

6. Hỗn hợp thức uống bù nước điện giải Solpri Sync

7 thức uống điện giải tốt nhất cho người chạy bộ

Solpri được thành lập bởi vận động viên ba môn phối hợp Jesse Funk - người đang thực hiện sứ mệnh tìm kiếm các sản phẩm dưỡng ẩm và da tự nhiên cho vận động viên. Hỗn hợp nước uống hydrat hóa của Solpri không đường, có hương vị nhẹ, ngọt, dễ uống được pha chế để đáp ứng nhu cầu của bạn.

7. Electrolit

7 thức uống điện giải tốt nhất cho người chạy bộ

Electrolit là thức uống hydrat hóa của Mexico được pha chế đầu tiên để giúp chống mất nước ở trẻ em. Nó được sản xuất với các thành phần dược phẩm với mục đích bù nước nhanh chóng. Electrolit chứa lượng chất điện giải lớn nhất so với hầu hết các loại đồ uống điện giải. Nó chứa các ion để hấp thụ chất điện giải, magiê và kali để tránh co thắt cơ, canxi để hỗ trợ quá trình trao đổi chất và natri lactate để ngăn ngừa sự tích tụ axit. Electrolit hiện được bán trên thị trường để trị nôn nao và cải thiện hiệu suất chạy bộ. 

Ngọc Huyền – Theo themotherrunners

5 phút tập luyện mỗi ngày ngay trên giường giúp eo theo, dáng đẹp