Mách bạn những lưu ý khi sử dụng nước uống thể thao trong quá trình tập luyện

2023-01-17 10:00
- Có thể nói, nước uống luôn luôn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng và cực kỳ cần thiết trong cuộc sống chúng ta. Đặc biệt, trong quá trình tập luyện, việc sử dụng nước uống thể thao để tăng cường sức lực là cũng được xem là điều tất yếu. Vậy trong quá trình thể thao, việc sử dựng nước như thế nào là phù hợp? Loại nước nào phù hợp để sử dựng trong quá trình tập luyện?

Những cách sử dụng nước uống thể thao đúng cách?

Mách bạn những lưu ý khi sử dụng nước uống thể thao trong quá trình tập luyện

Trong thể thao, nước được xem là thứ không thể thiếu trong suốt quá trình tập luyện của những vận động viên nói chúng và những người luyện tập thể thao nói riêng. Những trong khi sử dụng, nếu không sử dụng đúng cách thì cơ thể chúng ta sẽ gặp tình trạng giảm Natri trong máu, rối loạn hệ thần kinh và tim mạch. Vậy sau đây, Ocany sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng nước uống thể thao đúng cách.

Uống đúng lúc

Một trong những yếu tố quyết định việc bạn có sử dụng nước thể thao đúng cách hay không đó là thời gian uống của bạn có đúng lúc hay không? Trong suốt quá trình tập luyện, mỗi lần uống nước nên cách nhau 20’ và chỉ sử dụng nước ở nhiệt độ 15 - 22𝇈C. Bạn không nên để tình trạng cơ thể háo nước rồi mới uống vì việc này có thể dẫn đến tình trạng mất nước nghiêm trọng

Uống đủ

Yếu tố thứ hai cũng góp phần quyết định bạn có sử dụng nước trong thể thao đúng cách hay không đó là lượng nước nạp vào cơ thể bạn có đủ hay không? Trong cả quá trình tập luyện, nếu nạp vào cơ thể ít nước thì cơ thể sẽ gây ra tình trạng mất nước, còn nếu như nạp vào cơ thể quá nhiều nước thì sẽ gây ra tình trạng giảm natri trong máu. Điều này, sẽ gây ra việc rối loạn ý thức, yếu người, kích động, nặng hơn nữa sẽ dẫn đến động kinh

Chọn nước phù hợp

Đối với người tập luyện thể thao, thì các chất điện giải cần có trong thành phần của nước đó là K+, NA+, CL-. Mà tất cả các thành phần này đều xuất hiện ở nước trái cây, nước oresol, việc sử dụng các sản phẩm nước này có mục đích cấp nước, bổ sung chất khoáng để duy trì độ bền, độ dẻo dai của cơ thể.

Cách chọn loại nước nước thể thao phù hợp?

Mách bạn những lưu ý khi sử dụng nước uống thể thao trong quá trình tập luyện

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các sản phẩm nước uống thể thao khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn nước uống thể thao sao cho phù hợp cũng là điều quan trọng. Vậy việc chọn đồ uống thể thao phù hợp và đúng cách thì cần xem xét những yếu tố gì?

Loại hình và cường độ luyện tập

Với những người chỉ tập luyện thể thao ở mức nhẹ nhàng thì việc tập luyện thể thao thì bạn chỉ cần chọn các loại nước uống nhẹ nhàng để bù nước. Thông thường với các dạng bài tập này thì bạn không cần thiết phải sử dụng đến nước uống thể thao.

Còn với các bài tập có cường độ cao, thì việc bạn nên sử dụng nước uống thể thao chuyên dụng để tăng sức bền khi tập luyện

Cân nặng

Có thể bạn chưa biết, nước uống thể thao là 1 sản phẩm chứa nhiều calo. Vì vậy, việc nạp một lượng lớn calo sẽ cản trở rất lớn tới quá trình giảm cân và tập luyện tập của bạn. Nếu nạp vào 355ml đồ uống thể thao thì tương đương bạn đã nạp vào cơ thể 20g carbs cùng với 80 calo

Khả năng bù nước

Bên cạnh việc nước uống thể thao chứa nhiều calo thì khả năng bù nước và các chất điện giải bị mất khi cơ thể thiết ra mồ hôi. Lượng mồ hôi tiết ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là cơ địa, cường độ luyện tập và môi trường xung quanh.

Thông thường mồ hôi ở người sẽ dao động từ 0.3 - 2.4L/giờ. Vì thế, để bù vào chỗ nước và lượng sức đã mức thì các vận động viên thường lựa chọn nước uống thể thao bù nước và bù điện giải.

Có nên sử dụng nước ion kiềm Ocany trong quá trình tập luyện?

Mách bạn những lưu ý khi sử dụng nước uống thể thao trong quá trình tập luyện

Mặc dù hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại nước uống thể thao, nhưng như đã nói ở trên, nếu như cường độ luyện tập không quá cao thì bận có thể bổ sung các chất lỏng khác với mục đích là nâng cao bù nước và bù khoáng trong quá trình luyện tập. Bên cạnh nước uống thể thao thì nước ion kiềm Ocany cũng là 1 trong những sự lựa chọn được nhiều người tin dùng.

Nước ion kiềm Ocany là một thức uống không còn xa lạ với những người quan tâm đến vấn đề về sức khỏe. Trong nước có chứa các thành phần mang tính ion kiềm, giúp cơ thể bổ sung nước và vi khoáng một cách nhanh chóng hơn so với các loại nước lọc thông thường
Ngoài ra, khi sử dụng nước ion kiềm Ocany, cơ thể bạn còn được thải độc tự nhiên, chống lại oxy hóa và loại bỏ các gốc tự do dân đến tình trạng gây ung thư. Thêm vào đó, việc sử dụng nước ion kiềm trong quá trình tập luyện thể thao còn giúp cơ thể bạn được bổ sung hàm lượng lớn các hydrogen.

Cuối cùng đó là một trong những yếu tố được nhiều người lựa chọn đó chính là chất lượng sản phẩm và dây chuyền sản xuất. Nước ion kiềm đóng chai Ocany là sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ điện phân tiên tiến Nhật Bản dưới sự giám sát của các chuyên gia đầu ngành với mong muốn mang lại nguồn nước tốt cho sức khỏe và nuôi dưỡng cơ thể từ bên trong

Nếu như bạn cũng đang muốn sở hữu sản phẩm nước uống tốt cho sức khỏe như nước ion kiềm Ocany thì bạn có thể liên hệ

 Thông tin liên hệ
Công ty TNHH Ocany Việt Nam
Văn phòng đại diện: 11 Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
Hotline: 19002821
Email: hello@ocany.com

PV

Động thái mới nhất của nữ đại gia khi 'cậu IT' tuyên bố tung sao kê 280 tỷ đồng của Quỹ từ thiện Hằng Hữu