Hi hữu: Giải bán marathon Mainz trao đồng giải nhất cho 2 vận động viên

Ngọc Huyền 2024-05-23 14:53
- Vì không thể xác định được ai đã về đích trước nên Ban tổ chức của giải bán marathon Mainz đã quyết định trao Huy chương Vàng cho cả hai vận động viên.

Giải bán marathon Mainz có tên đầy đủ là Gutenberg Half Marathon Mainz. Năm ngoái, sự kiện này còn có cả cự ly marathon đầy đủ. Tuy nhiên, ban tổ chức đã quyết định loại bỏ cự ly này và tập trung tổ chức bán marathon nhằm thu hút sự quan tâm của nhiều vận động viên nổi tiếng hơn. Chiến lược này đã mang lại kết quả tích cực khi năm nay, Gutenberg Half Marathon Mainz đã thu hút sự tham gia của nhiều vận động viên Kenya. Với đường chạy dọc bờ sông Rhine, giải chạy nhanh chóng trở thành một trong những cuộc thi marathon nổi tiếng thứ hai tại Đức, dựa trên thành tích của các vận động viên tham gia, chỉ sau Berlin Half Marathon. Năm nay, Gutenberg Half Marathon Mainz đã 11.000 người tham gia.

Vào sáng ngày 5/5, hai runner Benson Mutiso và Victor Kimutai cùng về đích với thời gian 61 phút 1 giây. Tuy nhiên, ban tổ chức đã không thể xác định được người chiến thắng, dù đã sử dụng cả video và ảnh chụp. Cuối cùng, họ đã quyết định trao giải nhất cho cả hai. Collins Kipkemboi đã giành giải ba với thành tích là 61 phút 38 giây, khiến bục trao thưởng trở thành một sân khấu của các vận động viên Kenya.

Hi hữu: Giải bán marathon Mainz trao đồng giải nhất cho 2 vận động viên

Đây là lần đầu tiên Benson Mutiso tham dự giải nhưng đã tạo ấn tượng mạnh mẽ khi dẫn đầu trong phần lớn cuộc đua. Sau khi đã chạy được 12 km, anh ấy đã tách ra khỏi nhóm và bắt đầu tranh chiến thắng với đồng đội của mình. Ngay trước khi đến vạch đích, Victor Kimutai đã nhanh chóng vượt lên, nhưng Benson không chịu khuất phục.

Benson chỉ mới tham gia một giải marathon trước đó tại Munich vào năm ngoái với thành tích 2 giờ 9 phút 21 giây chia sẻ: “Tôi nghĩ mình đã giành chiến thắng. Mục tiêu tiếp theo của tôi là cố gắng đạt thành tích tốt ở một giải marathon vào tháng 10, đặc biệt là ở Frankfurt”.

Ngược lại, Victor cảm thấy rằng mình đã chạy nhanh hơn, nhưng không buồn khi giải thưởng được trao cho Benson. Anh cho hay: “Chúng tôi đã tập luyện cùng nhau ở Iten”.

Nội dung dành cho phái nữ cũng chứng kiến chiến thắng áp đảo của các vận động viên Kenya trong cuộc thi. Josephine Naukot đã giành chiến thắng với thành tích là 69 phút 26 giây, trong khi Brenda Jepchirchir về nhì với 69 phút 45 giây. Đây đều là lần đầu tiên cả hai tham gia cuộc đua bán marathon. Hanne Verbruggen - vận động viên người Bỉ là một trường hợp hiếm hoi không phải là người Kenya nhưng vẫn đứng trên bục vinh quang. Cô về thứ ba với thời gian 70 phút 15 giây đủ điều kiện tham dự giải vô địch châu Âu tại Rome vào tháng tới.

Hi hữu: Giải bán marathon Mainz trao đồng giải nhất cho 2 vận động viên

Ngọc Huyền – Theo athleticsillustrated

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập giúp Lâm Bảo Châu xây dựng hình thể người mẫu, bảo sao Lệ Quyên không "si mê"