3 cách hạn chế mùi cơ thể khi chạy bộ cực đơn giản, runner nhất định phải biết

Ngọc Huyền 2023-08-07 11:08
- Các runner còn chần chừ gì nữa mà không học cách hạn chế mùi cơ thể khi chạy bộ chứ?

Đổ mồ hôi là phần không thể tránh khỏi khi chạy bộ, dù chạy ở cự ly ngắn hay dài. Mồ hôi đóng vai trò quan trọng trong việc làm mát cơ thể vận động nhưng kết hợp với vi khuẩn có thể gây ra mùi khó chịu. Để không cảm thấy ngại ngùng hay xấu hổ khi giao tiếp với các “đồng run”, bạn cần phải biết cách hạn chế mùi cơ thể khi chạy bộ.

1. Tắm nước ấm trước khi chạy bộ

3 cách hạn chế mùi cơ thể khi chạy bộ cực đơn giản lại hiệu quả các runner nào cũng cần biết

Tắm nước ấm trước khi chạy bộ không chỉ làm nóng cơ bắp mà còn loại bỏ mồ hôi và vi khuẩn tích tụ trên cơ thể. Thoa xà phòng vào giữa các ngón chân sẽ làm sạch các khu vực có khả năng bị nhiễm nấm, chẳng hạn như bàn chân của các người chạy bộ.

2. Mặc trang phục chạy bộ sạch sẽ, thấm mồ hôi

3 cách hạn chế mùi cơ thể khi chạy bộ cực đơn giản lại hiệu quả các runner nào cũng cần biết

Các runner nên mặc trang phục chạy bộ sạch sẽ, tốt nhất là lựa chọn quần áo được làm từ polyester. Loại quần áo này không chỉ thoáng khí, hút ẩm tốt mà còn giúp cơ thể luôn khô ráo và thoải mái khi chạy bộ.

3. Sử dụng các sản phẩm khử mùi

3 cách hạn chế mùi cơ thể khi chạy bộ cực đơn giản lại hiệu quả các runner nào cũng cần biết

Mùi hôi thường phát ra nặng nhất từ vùng nách. Sử dụng các sản phẩm khử mùi hoặc lăn trực tiếp lên vùng da dưới cánh tay giúp hạn chế mùi cơ thể ngay tức thì. Các runner có thể sử dụng sữa rửa mặt để rửa vùng mặt và cổ, nhỏ thêm dung dịch khử trùng chứa cồn lên tay, nách và cổ sau khi chạy bộ.

Thay vì tìm kiếm những sản phẩm khử mùi có hương thơm mạnh, bạn hãy chọn những sản phẩm khử mùi có khả năng kiểm soát mùi cơ thể lâu dài như chất khử mùi hoặc lăn khử mùi chứa công nghệ Ion bạc giúp giảm vi khuẩn gây mùi hiệu quả tới 99%. Đây là cách tốt nhất để hạn chế mùi cơ thể, đặc biệt là khi chạy bộ trong thời gian dài.

Ngọc Huyền – Theo india

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập giúp Lâm Bảo Châu xây dựng hình thể người mẫu, bảo sao Lệ Quyên không "si mê"