Xôn xao lọt đề thi Văn tốt nghiệp THPT 2023: Bộ GD-ĐT chuyển Bộ Công an điều tra

2023-06-28 11:04
- Ngay khi vừa hết nửa thời gian thi, đề thi Văn tốt nghiệp THPT 2023 bị lọt ra ngoài và được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Liên quan đến việc việc ảnh chụp đề thi môn ngữ văn xuất hiện trên mạng vào khoảng 8 giờ ngày 28-6, Thường trực Ban chỉ đạo cấp Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho biết đã nắm bắt thông tin và chuyển thông tin cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc xác minh. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Bộ GD-ĐT khẳng định thông tin trên không ảnh hưởng đến kỳ thi vì khả năng tương tác chỉ ở một thí sinh.

Xôn xao lọt đề thi Văn tốt nghiệp THPT 2023: Bộ GD-ĐT chuyển Bộ Công an điều tra

Đề thi chính thức môn Ngữ văn, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023. 

Đến thời điểm này, Bộ GD-ĐT chưa ghi nhận có thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài vào phòng thi.

Bộ GD-ĐT đề nghị các hội đồng thi tiếp tục tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc có thể gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi theo quy định.

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023, khi nộp bài thi tự luận phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm).

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi; phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Gom đủ thất vọng rồi sẽ buông tay