Tước danh hiệu Công an, khởi tố vụ 3 công an "bắn nhầm" dê của dân ở Mỹ Đức, Hà Nội

2023-06-27 16:06
- Công an thành phố Hà Nội vừa công bố việc tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ công an huyện Mỹ Đức vi phạm kỉ luật.

Ngày 27/6, Công an TP Hà Nội cho biết, căn cứ kết quả điều tra, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với 3 cán bộ Công an thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức.

Các cán bộ gồm: Đại úy Nguyễn Văn Nhân,Thượng úy Bùi Đình Việt và Thượng úy Bùi Tiến Tùng.

Theo Công an Hà Nội, ngày 26/6, 3 cán bộ công an trên đi xe ô tô, mang theo một khẩu súng hơi vào khu vực núi Mào Gà, thôn Ái Nàng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức, để bắn chim.

Tước danh hiệu Công an, khởi tố vụ 3 công an bắn nhầm dê của dân ở Mỹ Đức, Hà Nội

Dê bị bắn chết người dân giữ lại khi phát hiện 3 cán bộ công an.

Trong lúc đi bắn chim, nhóm này đã bắn chết hai con dê của người dân và cho vào cốp xe ô tô rồi đi về. Khi đến khu vực cầu Ái Nàng, xã An Phú, cả nhóm bị người dân phát hiện và chặn lại.

Các quyết định tố tụng trên được cơ quan điều tra đưa ra sau một ngày xảy ra vụ việc ba cán bộ công an bắn chết dê của dân.

Ngày 27/6/2023, Cơ quan CSĐT Công an Thành phố đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Trộm cắp tài sản", xảy ra ngày 26/6/2023, tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức; Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Nhân, Bùi Đình Việt và Bùi Tiến Tùng, để tiến hành điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Giám đốc Công an TP.Hà Nội chỉ đạo xem xét, xử lý trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy có liên quan trong việc quản lý để cán bộ sai phạm, vi phạm pháp luật; đồng thời, yêu cầu Công an huyện Mỹ Đức gặp trực tiếp xin lỗi và bồi thường đối với gia đình người bị hại.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Làm gì khi biết người yêu cũ có người yêu mới