“Méo mặt” khi cô giáo ra đề Văn 90 phút về Chi Pu: Dân mạng bàn luận không ngớt

2017-12-10 16:00
- Nhiều học sinh cho biết, nếu họ là học sinh trong trường hợp này, họ sẽ viết thẳng vào bài thi rằng: “Em sai rồi. Cô xin lỗi em đi”, “Thưa cô đây không phải game show gương mặt thân quen ạ”.

Mới đây, một cựu học sinh của trường THPT Phú Thọ đã đăng tải một đề văn bá đạo về một diễn viên ca sĩ nổi tiếng của giới trẻ.

Theo đó, L.L chia sẻ: “Đề văn trường cũ của tao các mày ạ. Fan Chi Pu mới qua được môn này. Chắc rồi”.
Đăng kèm theo đó là 1 đề Văn kiểm tra 90 phút của lớp 10 có 2 câu. Câu 2 với 7 điểm là đề văn bắt học sinh hóa thân vào Chi Pu để viết 1 bài văn tự sự có yếu tố biểu cảm về 1 ngày của mình sau khi ra mắt MV Từ hôm nay.

Câu chuyện đề văn hóa thân vào nhân vật Chi Pu đã ngay lập tức sốt mạng xã hội và hút 3,9 ngàn like của dân mạng cùng hàng trăm comment bình luận trái chiều.

“Méo mặt” khi cô giáo ra đề Văn 90 phút về Chi Pu: Dân mạng bàn luận không ngớt

“Méo mặt” khi cô giáo ra đề Văn 90 phút về Chi Pu

T.L.M: “Đề dựa vào vụ hot nhưng chả hay gì cả. Không biết Chi Pu đọc mấy dòng dẫn thôi thì giờ làm như thế nào”.

Nhiều dân mạng cho biết, nếu các học sinh có những người không xem MV của Chi Pu thì biết viết sao đây?
G,G bình luận: “Tao cảm thấy vui vì hồi tao đi học không có mấy quả đề như thế này?”.

Nhiều học sinh cho biết, nếu họ là học sinh trong trường hợp này, họ sẽ viết thẳng vào bài thi rằng: “Em sai rồi. Cô xin lỗi em đi”, “Thưa cô đây không phải game show gương mặt thân quen ạ”.

Trái ngược với những lời chê trách về việc ra đề trên, nhiều cư dân mạng lại cho cách ra đề của giáo viên trên rất sáng tạo, cập nhật nhanh những gì đang nổi của giới trẻ hiện nay. Nói chung họ đánh giá đây là đề văn chân thực, sáng tạo.

Được biết đề văn trên là ở trường THPT Hạ Hòa, Phú Thọ.

Minh Anh