TP Hội An cam kết không ăn thịt chó và mèo

2021-12-10 14:00
- Thoả thuận có hiệu lực từ cuối năm 2021 và kéo dài liên tục trong hai năm. TP Hội An là địa phương đầu tiên của Việt Nam có thoả thuận nhằm mục đích chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo.

Sáng 10-12, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) và tổ chức FOUR PAWS (tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu) cùng nhau ký cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó, mèo trên địa bàn TP Hội An.

Việc ký thỏa thuận giữa TP Hội An và tổ chức FOUR PAWS nhằm cải thiện phúc lợi vật nuôi thông qua các chương trình tiêm chủng và loại trừ bệnh dại, giúp ngăn bệnh dịch bùng phát.

Thoả thuận có hiệu lực từ cuối năm 2021 và kéo dài liên tục trong hai năm. TP Hội An là địa phương đầu tiên của Việt Nam có thoả thuận nhằm mục đích chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, Hội an được biết đến với truyền thống nhân tình thuần hậu. Vì vậy, việc xây dựng TP Hội An là điểm đến du lịch thân thiện, không ăn tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ bệnh dại là hoàn toàn phù hợp với định hướng.

Lãnh đạo TP Hội An kỳ vọng, giá trị nhân văn của dự án cùng với sự đồng hành của tổ chức, các ngành, sự hưởng ứng của người dân sẽ góp phần vào chiến dịch bảo vệ, chăm sóc động vật.

Giám đốc phụ trách Vật nuôi của Four Paws bà Julie Sanders, kỳ vọng Hội An là địa phương tiên phong thực hiện để các địa phương khách trên cả nước tiếp nối.

Hiện nay, Việt Nam có hơn 5 triệu con chó và 1 triệu con mèo bị buôn bán, giết lấy thịt mỗi năm, gây nguy hại đến quyền lợi động vật và sức khoẻ cộng đồng.
AM (tổng hợp)
Tóc Tiên tiết lộ sốc về bản thân: "Cấp 3 tôi bỏ nhà đi, khi lớn hơn tôi bỏ nhà theo trai"