4 món ăn người Việt Nam xem là khoái khẩu, khách nước ngoài 'khóc thét'

2021-11-02 20:00
- Các món ăn này, người Việt Nam thích song khiến người nước ngoài cảm thấy thử thách khi ăn.

Tiết canh

Theo nhiều du khách nước ngoài chia sẻ, thì tiết canh là một trong những món ăn kinh dị nhất Việt Nam, nhưng đối với người Việt thì lại là đặc sản.

4 món ăn người Việt Nam xem là khoái khẩu, khách nước ngoài 'khóc thét'

Để chế biến được món ăn này, người ta có thể sử dụng các loại tiết của các loại động vật như: tiết ngan, tiết vịt, tiết dê, tiết lợn,... sau đó đem hãm với một chút nước mắm hoặc nước muối nhạt để tránh bị đông, rồi trộn đều với thịt sụn băm nhỏ. Món ăn này đối với người nước ngoài cho dù là dễ tính đến đâu, cũng rất hiếm khi dám đụng đũa.

Tiết canh là món khá phổ biến với người Việt nhưng không mấy thực khách quốc tế dám động đũa vào món ăn này.

Thịt chuột

Cũng là một món ăn ngon, khá phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt là những vùng như: Đình Bảng (Bắc Ninh), Hoài Đức (Hà Nội), Thạch Thất (Hà Nội),... thì đây lại là đặc sản nổi tiếng. có những vùng còn bán thịt chuột với giá khá cao nữa nhé.

4 món ăn người Việt Nam xem là khoái khẩu, khách nước ngoài 'khóc thét'

Thịt chuột có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như: Thịt chuột hấp lá chanh, thịt chuột áp chảo, thịt chuột rang muối, thịt chuột xào lăn,... Tuy nhiên, theo quan niệm của du khách nước ngoài thì chuột là con vật bẩn thỉu, hôi thối, mang nhiều mầm mống gây bệnh nên họ thường tránh xa. Chính vì thế mà khi thấy Việt Nam chế biến món ăn với thịt  chuột, họ thường cảm thấy gê rợn. 

Trứng vịt lộn

Là một trong những món ăn kinh dị nhất Việt Nam, nhưng lại rất được yêu thích và giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, Philippines, Campuchia, Trung Quốc cũng rất ưa chuộng món ăn bổ dưỡng này. Nhưng đối với du khách quốc tế thì đây lại là món ăn ghê sợ, vì có thể ăn được quả trứng khi đã có phôi phát triển thành hình con vật.

4 món ăn người Việt Nam xem là khoái khẩu, khách nước ngoài 'khóc thét'

Thậm chí, nhiều du khách còn coi đó như một thử thách lớn để chinh phục. Chia sẻ trên trang CNNGo, Anthony Bourdain, một chuyên gia sành ăn người Australia cũng bày tỏ: "Phải công nhận trứng vịt lộn là một trải nghiệm ẩm thực khó khăn của mình”.

Mắm tôm

Mắm tôm là loại mắm được làm chủ yếu từ tôm và muối ăn, sử dụng 1 loại enzyme có trong ruột tôm để lên men, tạo nên hương vị đặc trưng riêng biệt. Với người Việt Nam, mắm tôm là thứ không thể thiếu được trong nhiều món ăn như: Bún đậu, bún thang, thịt chó..

4 món ăn người Việt Nam xem là khoái khẩu, khách nước ngoài 'khóc thét'

Nhiều người nước ngoài nước ngoài khi sang Việt Nam sẽ thấy rất lạ và càng lạ hơn khi biết công đoạn chế biến mắm tôm. Nhiều người còn bị dị ứng khi ngửi thấy mùi mắm tôm. Nhưng sau khi ănqua vài lần, nhiều người lại "nghiện"... mắm tôm Việt.

Thu Trang (tổng hợp)

qc-mypoint