Sập mái phòng thể chất trường học ở Trung Quốc, ít nhất 11 người chết

2023-07-25 19:24
- Một trường cấp 2 ở đông bắc Trung Quốc bị sập mái phòng thể chất, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.

Truyền thông địa phương cho biết hiện đang là kỳ nghỉ hè, khi đó các thành viên của một đội bóng chuyền đang tập luyện trong phòng thể chất của trường.

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, vụ tai nạn xảy ra ở thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ thuộc tỉnh Hắc Long Giang. Vào thời điểm xảy ra vụ việc có 19 người trong phòng thể chất, và 8 người trong đó sống sót do tự thoát ra hoặc được cứu hộ. Tuy nhiên, 11 người khác được xác nhận đã thiệt mạng.

Hình ảnh từ hiện trường vụ tai nạn cho thấy mức độ thiệt hại tại phòng thể chất và nhân viên cấp cứu cáng người bị thương.

Tính đến 5 giờ sáng hôm nay 24/7, có 14 người đã được kéo ra khỏi các đóng đổ nát, trong đó có 4 người không có dấu hiệu sinh tồn và 6 người đã chết sau khi việc điều trị không thành công, theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV).

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy các công nhân xây dựng đã đặt đá trân châu bất hợp pháp trên mái phòng tập thể dục trong quá trình họ xây dựng tòa nhà giảng dạy liền kề với nhà thi đấu. Dưới ảnh hưởng của mưa, đá trân châu ngâm trong nước và tăng trọng lượng, dẫn đến sập mái nhà.

Theo chính quyền địa phương, các bức tường của phòng tập thể dục có cấu trúc dạng lưới và mái nhà được làm bằng các tấm bê tông.

Một cuộc điều tra chuyên sâu đang được tiến hành và những người phụ trách công ty xây dựng liên quan đã bị cảnh sát tạm giữ, theo Tân Hoa xã.

AM (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng ở Quảng Nam không qua khỏi