Cửa chính mở ra ngoài hay vào trong mới hợp lý?

2023-07-25 19:05
- Cửa chính mở vào trong sẽ tránh được những nhược điểm ở trên. Tuy nhiên, cửa mở vào trong sẽ chiếm một phần diện tích ở trong nhà.

Cửa chính là bộ mặt của căn nhà, là nơi đầu tiên tiếp đón khách quý đến chơi. Đây cũng là vị trí giao thoa của hai luồng khí bên trong và bên ngoài nhà. Thiết kế cửa chính hợp lý sẽ giúp tăng nguồn năng lượng tốt cho căn nhà, mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Trong thực tế, đa số chủ nhà đều chỉ để ý đến kích thước, màu sắc của cửa chính chứ không chú ý đến việc cửa nên mở vào trong hay ra ngoài. Dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng nó có ảnh hưởng tới phong thủy cửa căn nhà. Xét theo thiết kế, cửa chính mở vào trong hay ra ngoài đều có ưu nhược điểm riêng.

hhhhh

Cửa chính mở ra ngoài sẽ không bị mất phần diện tích phía trong khi đóng mở cửa. Không gian sinh hoạt trong nhà cũng thoải mái, rộng rãi hơn. Kiểu cửa này sẽ phù hợp với những căn nhà có diện tích hẹp. Tuy nhiên, mặt tiền ngôi nhà có diện tích nhỏ lại mở cửa ra ngoài sẽ gây bất tiện cho những người xung quanh. Đặc biệt, nếu ngõ nhỏ, cửa quá gần với cửa nhà bên cạnh cũng dễ gây ra xung đột với hàng xóm, rắc rối với người đi lại qua đó.

Trong khi đó, cửa chính mở vào trong sẽ tránh được những nhược điểm ở trên. Tuy nhiên, cửa mở vào trong sẽ chiếm một phần diện tích ở trong nhà.

Cửa chính sơn màu gì là tốt nhất?

Để lựa chọn được màu sắc sơn cửa nhà phù hợp nhất, bạn cần phải xem xét hướng cửa chính và thiết kế ngôi nhà. Trong phong thủy, hướng cửa ra vào là yếu tố quyết định nhất, liên quan đến tài lộc, may mắn.

- Cửa chính hướng Bắc: Theo phong thủy thì đây là hướng xấu, không nên đặt làm hướng của cửa chính. Bắc là phương vị âm, liên quan đến tâm ý bại trận, không may mắn, được cho là bất lợi đối với tiền tài và sức khỏe của người trong nhà. Màu sắc cần chọn để giảm thiểu bất lợi này là xanh nước biển, tím và các sắc thái liên quan đến nước.

- Cửa chính hướng Đông Bắc và Tây Nam: Xét về mặt phong thủy, đây là hướng đại kỵ. Nếu chẳng may cửa nhà bạn theo hướng này thì màu sắc nên chọn là những gam màu của đất như nâu, vàng cát, vàng sáng, vàng đất, màu be.

- Cửa chính hướng Nam: Đây là hướng thuộc hành Hỏa nên các màu thích hợp là màu tím, hồng, hồng tím, cam… hoặc màu gỗ, nâu, xanh lá cây.

- Cửa đi chính hướng Đông và Đông Nam: Đây là những hướng thuộc hành Mộc nên lựa chọn thích hợp vẫn là màu xanh lá cây, nâu tông đậm nhạt... Có thể tùy theo sở thích của gia chủ để chọn lựa màu phù hợp.

- Cửa chính hướng Tây và Tây Bắc: Đây là hướng tốt. Để hài hòa với cửa hướng Tây, bạn nên chọn sơn cửa có màu của đất như vàng hoặc nâu.

AM (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách trị mụn đầu đen và tẩy da chết từ nguyên liệu chị em nào cũng có trong bếp