5 thứ tuyệt đối không nên đặt thẳng cửa chính, nếu không Thần Tài ngoảnh mặt, khó mà giàu được

2023-09-12 16:00
- Cửa chính ngôi nhà vô cùng quan trọng, vì vậy bạn nên tránh đặt 5 đồ vật này thẳng cửa kẻo dễ tán tài, tán lộc.

Từ xưa đến nay, cửa chính (tức cửa ra vào) rất quan trọng trong phong thủy, bởi đây không chỉ là nơi mọi người đi ra đi vào mà còn là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Chính vì vậy, khi thiết kế và bài trí nhà ở, bạn cần lưu ý tuyệt đối không được đặt những thứ này thẳng cửa chính. Nếu mở cửa ra mà thấy 6 thứ này, gia chủ sẽ thường xuyên gặp xui xẻo, tiền bạc đội nón ra đi, khó giữ được.

1. Bàn thờ

Bàn thờ nơi thờ cúng tổ tiên, là nơi tượng chưng cho sự yên nghỉ của tổ tiên nên cần sự yên tĩnh, tránh sự ồn ào. Bởi vậy nên đặt bàn thờ tại những vị trí kín đáo chứ không phải những vị trí phô trương như đối diện với cửa chính.

5 thứ tuyệt đối không nên đặt thẳng cửa chính, nếu không Thần Tài ngoảnh mặt, khó mà giàu được

Đặt bàn thờ đối diện với cửa chính vừa đi từ ngoài vào ngay trước mắt là bàn thờ, bài vị tổ tiên sẽ làm mất đi sự linh thiêng và tôn kính. Hơn nữa, khi có gió thổi vào nhà bàn thờ tổ tiên sẽ đón nhiều sát khí từ ngoài vào ảnh hưởng đến sự yên nghỉ của tổ tiên. Ngoài ra gió còn làm động bát hương khiến linh khí không tụ được.

Việc đặt bàn thờ đối diện với cửa là một trong những điều đại kỵ trong phong thủy phòng thờ mà gia chủ cần đặc biệt lưu ý, nó sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới tiền tài, sức khỏe của gia chủ.

2. Nhà vệ sinh

Đặt cửa chính thẳng phòng vệ sinh là một trong những đại kỵ. Khi bạn phạm phải điều đại kỵ này sẽ ảnh hưởng tới sự riêng tư trong nhà bạn. Thêm vào đó, do nhà vệ sinh thường chứa nhiều vi khuẩn dễ phát tán những điều không may mắn cho toàn bộ ngôi nhà. Nguyên nhân là do phần cửa chính là nơi hút tài lộc, chính là nơi mà giúp gia đình đón tiếp thần tài ghé thăm. Bởi vậy, khi bạn đặt như vậy cuộc sống khó lòng may mắn an yên được.

3. Gương

Gương là một trong những vật dụng không chỉ giúp trang trí nhà cửa mà còn mang lại nhiều tiện ích trong đời sống sinh hoạt.

Tuy nhiên, nếu bạn thích giương thì cũng không nên đặt chúng đối diện ở cửa ra vào bởi đặt gương ở khu vực này sẽ khiến nguồn năng lượng bị đẩy ngược ra ngoài thay vì thu hút chúng vào căn nhà.

Thay vào đó, bạn có thể đặt gương ở tiền sảnh chính hay các khu vực khác trong nhà.

4. Tủ lạnh

Bất kể diện tích ngôi nhà của bạn bao nhiêu, tốt nhất là không nên đặt tủ lạnh ở cửa chính ra vào. Tủ lạnh giống như bức tường, đặt ở cửa thì việc đóng mở sẽ gián tiếp cản đường ra vào.

5 thứ tuyệt đối không nên đặt thẳng cửa chính, nếu không Thần Tài ngoảnh mặt, khó mà giàu được

Có thể xem tủ lạnh như nơi cất giữ đồ đạc của gia đình. Dưới góc độ phong thủy, nếu mở cửa mà nhìn thấy tủ lạnh cũng giống như nhìn thấy "ngân khố", có nguy cơ thất thoát của cải, nhất là với người kinh doanh.

5. Cửa sau

Cửa chính thẳng hàng với cửa sau là một tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Thiết kế như vậy thì vừa vào cửa đã nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, vượng khí vào cửa trước ra cửa sau, không thể tụ lại mà tuột đi mất.

5 thứ tuyệt đối không nên đặt thẳng cửa chính, nếu không Thần Tài ngoảnh mặt, khó mà giàu được

Không chỉ cửa sau mà bất cứ cửa phụ nào trong nhà cũng không nên thiết kế đối diện với cửa chính. Nếu không gia đình khó yên ấm, dễ xảy ra chuyện thị phi, gặp chuyện ngoài ý muốn, tiền kiếm bao nhiêu tiêu cũng hết, không tích cóp được đồng nào.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Vì sao người bị chó dại cắn cứ đến đám tang là phát dại?