Mẹ cho con chơi xích đu cực vui nhưng dân mạng 'soi' chi tiết rùng mình này, phụ huynh chớ phạm phải

2021-08-01 14:30
- Em bé trong đoạn clip chơi xích đu quá cao khiến dân mạng thót tim khi chứng kiến từ đầu đến cuối.

Chuyện cho trẻ vui chơi là điều không ai bàn cãi. Vì chỉ có vui chơi mới khiến cho trẻ học được phát triển các kỹ năng, được sống đúng với lứa tuổi. Tuy nhiên, cho trẻ vui chơi thế nào, cha mẹ cần chú ý gì và giám sát ra sao lại là điều mà các bậc phụ huynh nên quan tâm.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về clip quay cảnh một bà mẹ cho con chơi xích đu. Chuyện chơi xích đu cũng là bình thường và được các em nhỏ rất thích. Hiện tại, nhiều chung cư có sân chơi cho trẻ cũng lắp đặt các bộ xích đu để các em nhỏ có thể giải trí sau giờ học, nhất là vào buổi chiều.

Tuy nhiên, hình ảnh clip cho thấy người mẹ cho con xích đu quá cao và mạnh. Ban đầu xích đu còn được đưa lên mức độ vừa phải thì càng ngày xích đu càng lên cao khiến cư dân mạng thót tim, vì sợ em bé sẽ bị bật ra ngoài.

Tâm lý của trẻ chơi xích đu thường muốn được đưa lên cao vì thích và mát hơn, nhưng nếu như vậy cũng tiềm ẩn nguy cơ bị ngã, bật ra ngoài dẫn đến chấn thương. Nhiều cư dân mạng cho rằng, bà mẹ này quá chủ quan và thờ ơ, cứ nghĩ như vậy là con sẽ thích song không lường trước hậu quả.

Điều đáng nói là càng về cuối đoạn clip, bé càng xích đu mạnh lên cao đến mức cả đoạn dây xích cũng nghiêng ngả theo. Trong khi đó thời tiết có gió khá lớn, nếu không cẩn thận thì việc bị ngã có thể xảy ra. 

Mẹ cho con chơi xích đu là chuyện thường nhưng cư dân mạng 'soi' chi tiết này mới thật rùng mình, phụ huynh chớ phạm phải

"Nhìn thôi chân mình cũng run, đúng là tuổi già sợ chết, chứ ngày xưa mình cũng từng đu như này", cư dân mạng P.T chia sẻ.

"Chơi xích đu không nguy hiểm nhưng phải đu lên mức độ nào, chứ thế này cao quá, trẻ không bám chắc rất dễ bị văng ra xa", cư dân mạng H.A bày tỏ.

Lưu ý khi cho trẻ chơi xích đu

Khi chơi, trẻ phải được ngồi đúng tư thế, không được đứng, quỳ hoặc buông tay khi chơi xích đu. Điều này rất nguy hiểm, trẻ có thể bị ngã và bị thương nặng.

Không để cho trẻ xích đu lên quá cao mà chỉ ở mức vừa phải và cần có người lớn giám sát.

Khi có người chơi không được đến gần hoặc chạy nhảy quanh khu vực đó.

Không để trẻ chơi quá lâu vì phải nhường cho trẻ khác, hơn hết là không đẻ trẻ bị chóng mặ

Thu Trang

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint