Có nên tin vào linh cảm của mình?

Đông Miên 2023-06-17 16:17
- Người xưa có câu "tin vào linh cảm mách bảo" là nói đến việc tin tưởng những cảm nhận của linh tính, thường có cách gọi là tin tưởng vào bản thân.

Giác quan thứ sáu, linh cảm, trực giác, hay linh tính: Dù bạn chọn gọi thế nào, thì đấy vẫn là tia sáng bất ngờ từ cái nhìn sâu thẩm bên trong, đều có thể giúp bạn đưa ra các lựa chọn tốt. Hãy để Emdep bật mí bí quyết giúp bạn khi nào nên đặt niềm tin tuyệt đối vào linh cảm nhé!

4 lời linh cảm bạn không nên phớt lờ

Có nên tin vào linh cảm của mình?

Khi bạn cảm thấy không an toàn

Điều tuyệt vời nhất về trí tuệ của con người là khả năng nhận thấy những thay đổi rất nhỏ, bất thường trong hành vi của chúng ta và những vật xung quanh. Đôi khi, chúng ta cảm nhận được những dấu hiệu ấy, nhưng lại không có lời giải thích hợp lý nào cho chúng. Vì vậy, chúng ta thường gọi chúng là linh cảm hoặc trực giác mách bảo. Bạn có thể cảm nhận điều này khi tin vào bản năng mách bảo ai đó đang lừa dối bạn. Khi bạn nhận thấy có vấn đề, đừng vội vàng loại bỏ nó. Trực giác của bạn có thể hướng về điều gì đấy. Gần đây, họ có làm điều gì bất thường hay không? Có sự khác biệt nào về giọng nói hay cách họ trò chuyện? Ngôn ngữ cơ thể họ trông có vẻ lo lắng khi gặp bạn (như là tay bồn chồn, đi lại không yên, không thể giao tiếp bằng ánh mắt)? Đó cũng là tín hiệu có thể giúp chúng ta nhận ra an toàn thì luôn luôn tốt hơn sự hối tiếc

Khi bạn nghĩ cần phải cảm thông cho người khác

Đây là linh cảm tích cực, dễ cảm nhận được nhất trong cuộc sống. Nó thể hiện sự ủng hộ và cảm thông đối với những người xung quanh luôn luôn là một việc tốt. Bởi vậy, con người ta ắt sẽ muốn lắng nghe thứ trực giác này nhất.
Bạn có thể cảm nhận được nó trong các cuộc hội nhóm, khi ai đó đang ngại ngùng khó hòa hợp. Trực giác của bạn sẽ nhắc bạn nên trở thành một chiếc cầu nối, giúp họ hòa hợp hơn với mọi người. Có rất nhiều người cho rằng loại linh cảm này xuất phát từ lý trí nhưng thực chất thì không. Lý trí thậm chí còn kìm hãm bạn lại và nói rằng cô ấy vẫn ổn, không cần tới sự trợ giúp. Khi ấy, trực giác sẽ lại một lần nữa tiếp bước, khuyên bảo bạn nên mở lòng và thể hiện sự cảm thông, hãy cứ nghe theo và hành động nhé.

Có nên tin vào linh cảm của mình?

Khi bạn cảm thấy không khỏe

Trực giác thường cho phép chúng ta thấy được những dấu hiệu cảnh báo đầu tiên về cơ thể của ta. Bạn có cảm thấy cơn đau bất ngờ hoặc dai dẳng mà không giải thích được? Hay tâm trạng thay đổi chẳng vì lý do rõ ràng? Bạn làm điều gì không tốt cho sức khỏe (thiếu ngủ hoặc uống rượu quá nhiều), hay tinh thần (suy nghĩ quá mức hoặc trong một mối quan hệ độc hại)? Linh cảm sẽ cho bạn biết điều đó.

Khi bạn tìm ra điều bạn muốn

Bạn cảm thấy bản thân đã tìm được điều mình muốn hoặc cần phải làm, hãy tin linh cảm sẽ dẫn bạn đi đúng đường! Đôi khi bạn sẽ muốn cân nhắc các lựa chọn, so sánh các bài đánh giá, hay có càng nhiều thông tin thực tế càng tốt. Thế nhưng trong vài trường hợp, bạn sẽ chẳng có mấy thời gian để cân nhắc. Ví như: đồng ý với lời cầu hôn, thay đổi nghề nghiệp, quyết định nơi để sống hoặc lựa chọn trường đại học. Bởi vì, những quyết định tốt nhất và quan trọng nhất, mà chúng ta từng đưa ra chỉ được thực hiện trong một khoảnh khắc. Logic và lý trí không phải lúc nào cũng có thể so với kiến thức trực quan của bạn về những gì bạn cần. Suy cho cùng, người hiểu rõ bản thân bạn nhất chính là bạn.

Có nên tin vào linh cảm của mình?

Chúng không phải là những linh cảm duy nhất bạn có thể trải nghiệm trong cuộc sống. Có một loạt lời nhắn nhủ tâm linh khác, sẽ dần dần vươn tới thế giới nội tâm của bạn. Nếu bạn quyết định bắt đầu lắng nghe trực giác của bản thân, để lý trí lên tiếng sau, cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn bước sang một chương mới với vô vàn các cơ hội tuyệt vời rộng mở.

 Đông Miên / Theo LifeHack

Ảnh: Sưu tầm

Chỉ 2 tuần biến vòng 2 từ sồ sề thành thon thả săn chắc chỉ nhờ bài tập đơn giản