Bí quyết sống đầy ý nghĩa từ những lá bài Tarot: Thấu hiểu và trân trọng chính mình

Đông Miên 2023-05-13 11:00
- Các lá bài Tarot ngày nay được sử dụng không chỉ mục đích bói toán, tiên tri mà còn có tác dụng chữa lành, thiền định và phát triển bản thân.

Tarot đang trở thành một trong những giải pháp mà giới trẻ tìm đến mỗi khi có vấn đề cần giải quyết. Từ nhảy việc đến chia tay người yêu, người ta đều tìm đến Tarot để nhận câu trả lời nhanh chóng mà không phải mất công suy nghĩ đắn đo nhiều. Nhưng liệu Tarot có thể thay chúng ta giải quyết mọi vấn đề?

Tarot - Phương pháp tự nhận thức về chính bản thân chúng ta

Tarot là một bộ bài 78 lá với những hình ảnh thể hiện các hình mẫu, biểu tượng và tình huống khác nhau. Một số ví dụ có thể kể đến các lá “death" (cái chết), “the sun" (mặt trời), “the magician" (nhà ảo thuật). Những hình ảnh ấy đại diện cho một chuỗi gồm rất nhiều thứ chúng ta đã, đang và sẽ gặp phải trong cuộc đời mỗi con người. Ban đầu, hầu hết mọi người  hứng thú với Tarot vì chúng rất vui, nhưng những lá bài này còn có thể giúp đưa một số người đến con đường nhận thức cao hơn về bản thân.

Bí quyết sống đầy ý nghĩa từ những lá bài Tarot: Thấu hiểu và trân trọng chính mình

Rút ​​các lá bài Tarot cho chúng ta cơ hội để kiểm tra lại bản thân và khám phá cảm xúc của mình. Cơ bản nhất, nếu mỗi người hoà hợp với bản thân mình, họ sẽ hiểu hơn về nhu cầu, mong muốn, ranh giới, điểm mạnh điểm yếu của mình. Từ đó, chúng ta sẽ trở thành những người đối tác, cộng sự và người giao tiếp tốt hơn, chưa kể đến hiệu quả mang lại trong công việc và các mối quan hệ cá nhân. Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu sử dụng phương pháp này một cách dễ dàng. Với Tarot, bạn có thể tự rút bài cho mình hoặc nhờ ai đó rút giúp. Có vô số bộ tarot trên thị trường, nổi bật và có giá thành phù hợp nhất là Rider-Waite. Đa số chúng sẽ được đi kèm lời giải thích và diễn giải chung, nhưng có thể bạn muốn mua thêm một quyển sách xoáy sâu chuyên môn của những lá bài đấy - Seventy-Eight Degrees of Wisdom là một sự lựa chọn phù hợp.

Tarot - Công cụ thấu hiểu chính mình

Fiongal Greenlaw một bậc thầy Tarot, người đã đọc cho hàng trăm khách hàng cũng như điều hành các sự kiện tâm linh cho những nhân vật nổi tiếng.
Tarot đã bước vào cuộc đời anh ấy ở một giai đoạn vô cùng khó khăn: "Trước đây, tôi đã làm việc với tư cách là một nhà thiết kế thời trang trong hơn tám năm, đầu quân cho các nhà thiết kế ở London và nước ngoài. Sức khỏe của tôi, cả tinh thần và thể chất, đều rơi vào tình trạng khủng hoảng vì áp lực mà tôi tự đặt ra". Sự căng thẳng này tệ đến mức đã buộc anh ấy phải nhập viện vài ngày. "Các triệu chứng của tôi không thể được chẩn đoán bởi các bác sĩ cũng như không được điều trị bằng thuốc thông thường."
Khao khát để trở nên tốt hơn, anh ấy đã tự xây dựng một cuộc hành trình dành cho riêng mình. Bắt đầu với châm cứu, sau đó sử dụng năng lượng để chữa bệnh và Yoga, tất cả điều này đã dẫn Greenlaw đến những khám phá tâm linh sâu xa hơn, cuối cùng đến với Tarot

Bí quyết sống đầy ý nghĩa từ những lá bài Tarot: Thấu hiểu và trân trọng chính mình


Anh tin Tarot là một nguồn an ủi tinh thần cho giới trẻ vì chúng giúp họ hiểu sâu hơn về bản thân và cuộc sống của mình. Nhiều người đang hướng về tâm linh vì họ nhận ra rằng của cải không phải là câu trả lời cho hạnh phúc. Cái làm ta cảm thấy trọn vẹn chính là là hiểu được lý do tại sao chúng ta ở đây và giúp đỡ người khác.
Anh ấy mô tả Tarot là một công cụ chẩn đoán như tia X quang, vì chúng cho ta nhìn sâu vào trong hoàn cảnh hiện tại của mình, cho ta động lực để tạo ra những thay đổi tích cực: "chúng giống như một người bạn cho bạn biết chính xác về toàn cảnh của một sự việc, họ có thể hơi phũ và quyết đoán, nhưng họ muốn bạn nhận được những điều tốt nhất."

Tarot - Công cụ có thể giải quyết những vấn đề của bạn

Phản ánh tình hình hiện tại của bạn

Cũng như nhiều bộ môn tâm linh khác, Tarot dựa vào năng lượng để cho ra kết quả phù hợp, chỉ phản ánh năng lượng của bạn ở thời điểm hiện tại. Những lá bài cho bạn thấy tình hình của mình như thế nào, bao gồm cả những điều bạn chưa biết và đã biết. Đặc biệt, những vấn đề mà bạn không nhận thức được ở bản thân hoặc những điều bạn bỏ qua trong quá khứ sẽ được Tarot mở cho thấy. Theo kinh nghiệm thực tế, khi một người tìm đến Tarot để hỏi về những sự thật đang bị che giấu, bản thân họ đã lờ mờ linh cảm được điều đó và Tarot chỉ là công cụ giúp họ rõ ràng hơn về vấn đề để có được cái nhìn tổng quan hơn.

Bí quyết sống đầy ý nghĩa từ những lá bài Tarot: Thấu hiểu và trân trọng chính mình

Đưa ra lời khuyên hoặc hướng đi

Có lẽ đây chính là chức năng được ưa chuộng nhất của bài Tarot. Thế nhưng, bạn phải rõ ràng một điều: đưa ra lời khuyên không có nghĩa là đưa ra quyết định. Tarot sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan, sau đó đưa ra những gợi ý để bạn tìm đến câu trả lời phù hợp và đúng đắn nhất. Ví dụ khi bạn đặt câu hỏi: Bây giờ tôi có nên chia tay người yêu hay không?

Bí quyết sống đầy ý nghĩa từ những lá bài Tarot: Thấu hiểu và trân trọng chính mình

Tarot sẽ không cho bạn câu trả lời là có hay không. Chúng sẽ đưa ra cho bạn gợi ý như: Đây là lúc cho nhau khoảng không gian riêng vì cả hai bạn đều đang ở trong giai đoạn phải chịu nhiều áp lực từ công việc và gia đình. Tách nhau ra lúc này sẽ tránh được việc làm tổn thương nhau khi nóng giận và cho nhau thời gian suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ này. Và sau khi bạn đã thực hiện theo lời khuyên của Tarot, trong đầu bạn tự khắc có đáp án chia tay hay không.

Giúp bạn giảm bớt căng thẳng, chữa lành tâm hồn

Có lẽ cuộc sống hiện đại quá xô bồ, khiến chúng ta ngày càng khó khăn để tìm được một người thực sự lắng nghe và thấu hiểu mình, cho ta những lời khuyên chân thành. Đôi khi, thứ ta cần chỉ đơn giản là lời trấn an để ta có thể tiếp tục vật lộn với những tổn thương trong chính mình và những khó khăn của cuộc sống. Vì thế, nhiều người trong chúng ta cố tìm kiếm những câu trả lời trong các lá bài Tarot, coi chúng như một lời khuyên thiết thực từ vũ trụ. Thật ra, Tarot có thể giúp bạn thông suốt nhiều chuyện, cảm thấy bớt căng thẳng và tâm hồn được chữa lành. Chúng sẽ nhắc bạn nhớ cuộc sống này luôn tồn tại những thăng trầm và đến một lúc nào đó mọi chuyện rồi cũng ổn thôi. Việc bạn cần làm là chấp nhận và vượt qua nó. 

Bí quyết sống đầy ý nghĩa từ những lá bài Tarot: Thấu hiểu và trân trọng chính mình

Tarot có thể mang lại cho chúng ta sự yên tâm, đặc biệt là khi ta đang phải quyết định một hướng đi mới. Tarot là một công cụ tuyệt vời để nhìn mọi thứ từ một góc độ khác và giúp ta suy ngẫm về bản thân. "Tôi thích coi việc luyện Tarot của mình giống như trò chuyện với một người bạn, đó là thời điểm mà khách hàng của tôi có thể cho phép bản thân hoàn toàn cởi mở." - Greenlaw.

Đông Miên (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Trẻ nhập viện do virus hợp bào hô hấp gia tăng, nhiều ca biến chứng nặng