Độc thân cũng cần yêu, nhưng là yêu chính bản thân mình trước

Đông Miên 2023-05-08 16:53
- Những người độc thân tự do chỉ khác một cặp đôi đang yêu nhau là phải tự yêu lấy bản thân mình gấp bội.

Buổi sáng của tôi được bắt đầu bằng ly cà phê tỏa hương bay bổng, bằng những thông tin trên mạng xã hội, hay một vài cuộc trò chuyện với bạn bè về các mối quan hệ, về sự lãng mạn,... Hôm nay, lấy cảm hứng từ một bài đăng trên Blog May, tôi có một số suy nghĩ muốn được chia sẻ với bạn về việc độc thân cũng cần có tình yêu nhưng là yêu thương bản thân chúng ta trước.

Tình yêu vô điều kiện phải bắt đầu bằng cách chúng ta yêu chính mình

Trong thời đại chúng ta đang sống, rất khó để tồn tại một mối quan hệ lành mạnh và bền lâu. Trên khắp các phương tiện truyền thông với mục đích giải trí, rất dễ dàng xem thấy sự kịch tính của các cặp đôi tan vỡ, bị bóc lột, bị lợi dụng, còn những câu chuyện ngôn tình lại tương đối hư cấu, hơi phi thực tế. Tôi không muốn ngăn cản chúng ta tin vào tình yêu đích thực và lâu dài không hề tồn tại như mong muốn của trái tim ta. Bất cứ ai cũng đều xứng đáng có "câu chuyện cổ tích" của riêng mình theo một cách nào đó. Nhưng việc ngắt kết nối với bản thân mình là nguyên nhân phổ biến ảnh hưởng sâu sắc đến một mối quan hệ, làm cho sự gắn bó giữa hai người vô cùng khó khăn. Để trở thành một mẫu người yêu “đắt giá”, chúng ta cần trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Độc thân cũng cần yêu, nhưng là yêu chính bản thân mình trước

Nói như thế, không phải chúng ta phải hoàn thiện bản thân trước khi xứng đáng được yêu hoặc bước vào một mối quan hệ yêu đương. Chúng ta không thể yêu ai khác hơn là yêu thương bản thân mình. Một phần vẻ đẹp của tình yêu vô điều kiện là yêu tất cả những gì tạo nên chúng ta, bao gồm cả mặt tốt lẫn mặt xấu của ta. Chẳng có gì tuyệt vời hơn trong một mối quan hệ, chúng ta được là chính mình.

Muốn hoàn thiện bản thân hãy dành thời gian cho bạn bè

Gần đây tôi đã thấy một bài đăng trên Instagram, chúng đề cập đến khái niệm về “tri kỷ”, nhưng thực sự tôi nghĩ chúng áp dụng cho bất kỳ tình bạn hoặc mối quan hệ thân thiết nào mà tôi duy trì: “Một người bạn tri kỷ không phải là người hoàn thiện bạn. Không, tri kỷ là người truyền cảm hứng để bạn hoàn thiện bản thân. Một người tri kỷ là người yêu bạn bằng tất cả niềm tin và sự yêu thương, đến mức gần như không hề nghi ngờ khả năng bạn có thể trở thành hình mẫu bạn hằng mong muốn.” - Bianca Sparacino

Độc thân cũng cần yêu, nhưng là yêu chính bản thân mình trước

Một khía cạnh khác của định nghĩa này là xem xét khả năng những cách chúng ta có thể truyền tình yêu vô điều kiện vào tất cả các mối quan hệ của mình. Bằng cách trao tình yêu cho người khác, chúng ta mới có thể mở lòng mình ra để đón nhận hạnh phúc. Bây giờ tôi không còn là một chuyên gia trong vấn đề này, nhưng tôi có bốn năm sống độc thân và biết rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp như thế, nơi bạn bè ở cùng nhau, tích cực giúp đỡ nhau phát triển trên con đường của họ, sửa sai cho nhau. Họ yêu thương nhau với lòng nhiệt lành vui vẻ. Tôi có rất nhiều bạn bè, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ xem trong số họ có bao nhiêu người thực sự đối tốt với tôi, bởi tôi quan niệm tình bạn không phải một bản hợp đồng làm ăn theo kiểu hai bên cùng có lợi, hôm nay mình tốt với họ thì mai họ sẽ lại tốt với mình.

Độc thân cũng cần yêu, nhưng là yêu chính bản thân mình trước

Cuộc sống sẽ có cách bù trừ riêng của nó, vậy nên đừng quá so đo, việc của chúng ta cứ cố gắng sống tử tế vớí mình. Mọi thứ chỉ cần thời gian, nhưng trong lúc chờ đợi, hãy yêu thương bản thân mình hơn vì mọi sự phát triển và thay đổi tích cực trong cuộc sống của chúng ta như sự nghiệp, mối quan hệ, sức khỏe,... đều bắt đầu từ đây. Khi chúng ta càng yêu chính mình, chúng ta càng thu hút và chào đón tình yêu đến từ người khác.

Đông Miên (Tổng hợp)/ Theo Thoughtcatalog

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tình bạn của cung Ma Kết nữ và Kim Ngưu