Xua tan căng thẳng trong nhịp sống bộn bè với 4 công thức 'detox' cho cuộc sống

Thu Trang 2023-03-11 10:00
- Cuộc sống đôi khi cũng cần được "gỡ rối". Đó không phải dấu hiệu xấu, chỉ là chút "báo động" nhỏ để giúp bạn cân bằng lại và hiểu bản thân mình hơn.

Detox là gì?

Detox là một phương pháp điều trị y học thay thế nhằm mục đích loại bỏ các độc tố không xác định đã tích lũy trong cơ thể và có thể gây ảnh hưởng tạm thời hoặc lâu dài tới sức khỏe cá nhân.

Ngoài detox cơ thể bằng cách ăn uống lành mạnh ra thì chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp này để loại bỏ "độc tố" trong cuộc sống.

1. "Detox" không gian sống

Không gian sống, phòng ngủ, phòng khách,... là nhưng nơi chúng ta nhìn thấy và tiếp xúc thường xuyên nhất. Không gian sống có ảnh hưởng rất lớn tới suy nghĩ, cảm xúc của chúng ta, lại rất dễ để thay dổi chứ không cần kiên trì trong một thời gian dài. Vậy nên chẳng có lý do gì để không bắt tay "detox" lại căn nhà nhỏ của chính mình ngay hôm nay.

Chúng ta có thể bắt đầu từ việc dọn dẹp lại phòng ốc, thay một tấm ga giường mới thơm tho, trang trí lại góc học tập và làm việc, đốt một chút nến thơm để thư giãn,... Thành quả nhận lại là một căn phòng ngăn nắp sạch sẽ chắc chắn sẽ khiến tâm trạng thư giãn và thoải mái hơn rất nhiều.

Giảm stress với công thức 'detox' cho cuộc sống

Một căn phòng ngăn nắp sạch sẽ chắc chắn sẽ khiến tâm trạng thư giãn và thoải mái hơn rất nhiều

2. "Dọn dẹp" mạng xã hội và các thiết bị công nghệ

Người trẻ hiện đại dành rất nhiều thời gian cho công nghê và mạng xã hội. Và chẳng ai nghĩ rằng các thiết bị công nghệ và những trang mạng xã hội của chính mình cũng đang là một mớ ngổn ngang và hỗn độn. Những thứ lộn xộn và đôi khi là tiêu cực trên mạng là online nhưng sức ảnh hưởng của nó tới sức khỏe tinh thần của người dùng là sự thật. Vì thế, hãy dọn dẹp là sắp xếp lại chúng một chút.

Giảm stress với công thức 'detox' cho cuộc sống

Những thứ trên mạng là online nhưng sức ảnh hưởng của nó tới sức khỏe tinh thần là sự thật

Xóa những thứ không cần thiết và sắp lại những tệp còn lại vào một thư mục thật "ngăn nắp", rồi hãy thẳng tay bỏ theo dõi (hoặc hủy kết bạn) những tài khoản mang lại cho bạn sự không thoải mái và cảm giác tiêu cực đi nhé!

3. Detox cơ thể

Một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh sẽ là tiền đề giúp bạn có một cuộc sống lành mạnh và cân bằng. Và cũng đã đến lúc chúng ta nên quan tâm đến sức khỏe của bản thân thay vì ỷ lại tuổi trẻ mà nạp vào cơ thể mình những loại đồ ăn không tốt một cách "vô tội vạ".

Hãy dọn tủ lạnh, đi siêu thị mua bổ sung những loại trái cây và rau củ để sẵn sàng cho những bữa ăn "xanh". Học thêm một số công thức làm nước uống detox đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, và không quên rèn luyện những bài tập thể thao đều đặn. Bạn sẽ thấy cơ thể và cuộc sống chính mình thay đổi rõ rệt đấy!

Giảm stress với công thức 'detox' cho cuộc sống

Học cách sống "xanh" ngay hôm nay để cảm nhận cuộc sống của chính mình thay đổi

4. "Detox" tâm trí

Thiền là một cách vô cùng hiệu quả để "detox" tâm trí. Nếu chưa quen, bạn có thể bắt đầu với thiền động rồi dần dần chuyển sang thiền tĩnh. Bản chất của thiền là bạn hoàn toàn tập trung vào việc mình đang làm trong khoảnh khắc hiện tại và không để suy nghĩ chạy lung tung. Nghe đơn giản nhưng rất cần sự kiên trì và nỗ lực của bản thân bạn.

Giảm stress với công thức 'detox' cho cuộc sống

Thiền là một cách vô cùng hiệu quả để "detox" tâm trí

Ngoài thiền, có rất nhiều cách quen thuộc khác giúp bạn lấy lại sự cân bằng trong tâm trí như viết nhật ký, làm bullet journal, đọc sách, chơi nhạc cụ,...

Cuộc sống đôi khi cũng cần được "gỡ rối". Đó không phải dấu hiệu xấu, chỉ là chút "báo động" nhỏ để giúp bạn cân bằng lại và hiểu bản thân mình hơn. Sau mỗi lần "detox" cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy thanh thản, yêu đời và phấn chấn khám phá thế giới này hơn rất nhiều!

Thu Trang (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Động thái mới nhất của nữ đại gia khi 'cậu IT' tuyên bố tung sao kê 280 tỷ đồng của Quỹ từ thiện Hằng Hữu