6 thói quen đang vô tình ngăn bạn hạnh phúc: Bạn có dấu hiệu nào trong đó?

Thu Trang 2023-03-09 14:15
- Nhiều người dành cả đời để "theo đuổi hạnh phúc" mà không nhận ra rằng hạnh phúc xuất phát từ trong chính bản thân mình.

Bạn đã từng thấy cuộc đời thật nhiều nỗi buồn, hay hạnh phúc là điều gì đó xa vời? Cuộc sống vốn dĩ muốn màu, nhưng gam màu chủ đạo phụ thuộc vào cách bạn tô vẽ cuộc sống của mình.

Nếu bạn vô tình mắc phải 6 điều sau đây, vậy thì hãy lưu ý vì đó chính là bước ngăn cản bạn tới gần hạnh phúc.

1. Bạn chưa dành đủ thời gian chất lượng một mình

Lưu ý là thời gian một mình cần phải thật sự "chất lượng". Việc ngồi nhà xem ti vi, hay ngồi lì ở quầy rượu sau một mối tình không thành,... không được tính đâu nhé!

Tận dụng thời gian một mình như làm việc giúp nâng cao bản thân, hay thật sự thư giãn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng để nhận ra mình là ai, mình muốn gì và vạch ra kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn hạnh phúc khi bạn biết mình đang sống để đem lại giá trị chứ không tồn tại vô nghĩa.

Bạn có đang mắc phải 6 điều vô tình ngăn bạn hạnh phúc

Thời gian chất lượng một mình là cần thiết cho tất cả mọi người

Rồi bạn sẽ trân trọng bản thân và cuộc sống của mình nhiều hơn đó!

2. Bạn còn thiếu kiên nhẫn

Cuộc sống là một hành trình và để trở thành con người mơ ước hay đạt được điều bạn mong muốn là cả quá trình trau dồi không ngừng.

Đừng bỏ cuộc chỉ sau vài thất bại nhỏ, hãy cố gắng để bạn ngày hôm nay luôn là phiên bản tốt hơn chính bạn ngày hôm qua.

Bạn có đang mắc phải 6 điều vô tình ngăn bạn hạnh phúc

Hoàn thiện bản thân là một hành trình dài, đừng nôn nóng thay đổi tức thì!

3. Bạn đang không tin tưởng rằng mình xứng đáng được hạnh phúc

Nhiều người không nhận ra mình có suy nghĩ này, nhưng họ vẫn thường tự đổ lỗi vì lời nhận xét của mọi người, hay khi không có được tình cảm của ai đó.

Như vậy không phải ta nên bỏ qua mọi góp ý và không cố gắng nữa, nhưng "nhân vô thập toàn" và hạnh phúc nằm trên chính con đường chúng ta đang từng ngày hoàn thiện bản thân.

Bạn có đang mắc phải 6 điều vô tình ngăn bạn hạnh phúc

Trước khi mong ai đó yêu mình, hãy học cách tự yêu thương bản thân trước tiên

Hạnh phúc không là đích đến, mà là từng khoảnh khắc chúng ta đang sống, đừng cố gắng để một ngày mình sẽ hạnh phúc mà hãy cố gắng vì mình đang hạnh phúc.

4. Bạn lấp đầy cuộc sống bởi những người tiêu cực

Chúng ta không thể lúc nào cũng vui vẻ, nhưng cách mỗi người đối diện và xử lý nỗi buồn (hay vấn đề) của họ sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của những người xung quanh.

Khi bạn cảm thấy một mối quan hệ tác động xấu đến cảm xúc và suy nghĩ của bạn thì đừng tiếc nuối gì, và cũng không nên tốn thời gian trách móc làm gì, đơn giản là giải thoát cho mình càng sớm càng tốt.

Bạn có đang mắc phải 6 điều vô tình ngăn bạn hạnh phúc

Những mối quan hệ tiêu cực sẽ tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn

5. Bạn chưa khám phá ra mục đích sống của mình

Hãy quay lại điều đầu tiên, và dùng thời gian đó để nghiêm túc suy nghĩ rồi trả lời cho bản thân 3 câu hỏi sau: Đam mê của bạn là gì? Bạn có kỹ năng gì nổi trội? Giá trị của bạn với những người xung quanh như thế nào?

Sống có lý tưởng sẽ khiến bạn chăm chỉ hơn và sống trọn từng khoảnh khắc, để rồi tạo nên bức tranh tổng thể cuộc đời đúng như bạn hằng mơ ước.

Bạn có đang mắc phải 6 điều vô tình ngăn bạn hạnh phúc

Mục đích sống sẽ dẫn lối bạn hoàn thiện bản thân mỗi ngày

6. Bạn mắc kẹt với quá khứ

Quá khứ làm nên con người ta hiện tại, nhưng không quyết định con người ta trong tương lai, để nó chi phối suy nghĩ sẽ khiến bạn mất kiểm soát với cuộc đời mình.

Bạn có đang mắc phải 6 điều vô tình ngăn bạn hạnh phúc

Đừng để quá khứ giữ chân bạn trên hành trình thay đổi bản thân

Hoài niệm đôi khi đem đến cảm giác thật đặc biệt, nhưng cái gì đặc biệt thì chỉ nên dành cho những lúc đặc biệt thôi bạn nhé!

Hạnh phúc sẽ đến khi bạn ngừng chờ đợi nó và sống trọn vẹn với mỗi khoảnh khắc hiện tại.

Thu Trang (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 bài tập yoga chưa đầy 1 phút khiến gương mặt bạn trẻ ra cả chục tuổi