3 điều những người EQ thấp thường chia sẻ lên MXH, người EQ cao thường giấu kín

Khánh Chi 2023-03-10 11:00
- Những người sở hữu chỉ số EQ thấp thường thích đăng những điều này lên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của họ trong mắt mọi người.

Nhiều người nghĩ trang cá nhân là của mình, mình đăng gì là chuyện của mình nhưng ý kiến này không hẳn đã đúng. Trong thế giới thật cũng như thế giới ảo, bạn làm gì cũng cần chú ý đến hình ảnh của bản thân. 

Xét cho cùng, trang cá nhân ở trạng thái công khai vì vậy, bạn cần cẩn trọng xem nên và không nên đăng điều gì. Tai họa từ miệng nói ra, lời này nhất định phải ghi nhớ. Một người trí tuệ cảm xúc thấp thường thích đăng những điều này lên mạng xã hội.

Đăng về chuyện mình không được yêu thương, không hạnh phúc

Lựa chọn yêu ai, trao tình cảm cho ai, bạn cho rằng ai đáng tin cậy hơn, ai đáng để giao phó hơn, là việc của chính bạn, không liên quan gì đến người khác. Hạnh phúc hay bất hạnh, khó khăn hay không, không liên quan gì đến người khác.

Vì vậy, dù bạn sống như thế nào, bạn không thể thể hiện quá nhiều với người khác. Điều này có nghĩa là khi bạn có hạnh phúc, đừng khoe khoang và khi mối quan hệ của bạn rạn nứt, đừng phàn nàn.

3 điều những người EQ thấp thường đăng lên MXH, người EQ cao thường giấu kín

Mỗi bước bạn đi đều là sự lựa chọn của chính bạn, cho dù trải qua chuyện gì, bạn cũng phải đối mặt với nó, không thể chỉ trách móc, cũng không thể nói quá nhiều lời hối hận.

Khi gặp nhầm người trong một mối quan hệ, hãy nói chuyện rõ ràng với đối phương rồi dứt khoát ra đi, từ đó sẽ lật sang trang mới và không bao giờ nhắc lại nữa. Bạn phải nhớ, đừng tỏ ra đáng thương trên mạng bởi vì hầu hết mọi người đều coi chuyện buồn của bạn là trò đùa, trò tiêu khiển mà thôi.

Tâm sự về chuyện mình không có tiền, cuộc sống khó khăn, thiếu thốn

Bạn nên nhớ rằng ngoài cha mẹ, anh chị em, bạn bè thân, người yêu thì sẽ chẳng có ai yêu thương bạn tận đáy lòng, không ngần ngại dang tay giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn.

Một số người có thể trò chuyện để giết thời gian, nhưng họ không cần thiết vào những thời điểm quan trọng. Khi bạn hạnh phúc, họ sẽ bắt chuyện, làm thân với bạn. Nhưng khi bạn gặp khó khăn, chán nản, họ sẽ không quan tâm đến bạn đâu.

3 điều những người EQ thấp thường đăng lên MXH, người EQ cao thường giấu kín

Vì vậy, khi bạn không có tiền và cần tiền, rất ít người sẵn sàng cho bạn vay tiền. Điều này có nghĩa là lên mạng than nghèo không thể giúp bạn giàu hơn. Tốt hơn hết, bạn nên giữ im lặng.

Về chuyện mất đi một người bạn

Trên đời này, bạn bè đối xử chân thành với bạn không nhiều. Vì vậy, nếu bạn mất đi 1 người bạn, bạn cũng đừng quá buồn hay tổn thương. Một người ra đi là điều hoàn toàn bình thường, chỉ là dùng thời gian và tiền bạc để mua lấy kinh nghiệm và để bạn trưởng thành hơn, bạn không cần phải buồn và cũng đừng tin ai cả.

3 điều những người EQ thấp thường đăng lên MXH, người EQ cao thường giấu kín

Những lúc buồn bã, có tâm sự trong lòng, bạn nên gặp mặt bạn thân thiết để nói những chuyện thầm kín. Tuy vậy, bạn không nên nói ra với quá nhiều người. Còn chuyện người bạn không còn thân thiết với bạn nữa, cũng là chuyện không có gì to tát, bạn chỉ cần tự hiểu là được.

Khánh Chi/Theo Toutiao

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Can đảm say đắm thì hãy dũng cảm buông tay