Khi yêu hãy cho nhau khoảng trời riêng nhưng đừng xa cách quá

Đông Miên 2023-04-25 08:15
- Trao cho người mình yêu thương không gian riêng cũng chính là lúc đưa hai bạn lại gần nhau hơn.

Các cô gái bây giờ khi yêu hay truyền tai nhau bí kíp "giữ chồng", hoặc "giữ người yêu" bằng cách phải đưa mật khẩu Facebook, soi từng hành động thả tim cho ai, bình luận với ai, đi đâu cũng phải khai báo mấy giờ về. Còn các chàng thì cấm người yêu mặc gợi cảm, cấm đi với người khác giới. Thử hỏi, đấy có phải là tình yêu hay cảm giác tù đày lẫn nhau?
Mỗi người trong chúng ta đều có thế giới của riêng mình. Ai cũng có công việc, có bạn bè, và cả những bí mật riêng tư. Khi chúng ta sẵn sàng cho phép một ai đó bước chân vào cuộc sống của mình, có nghĩa là bạn đã phải rất tin tưởng họ. Trong một xã hội như hiện nay, niềm tin là thứ cực kì khó đạt được. Khi người đó cảm thấy bạn tin tưởng họ, họ sẽ hành xử đúng đắn, để đáp lại sự chân thành của bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại cho nhau những khoảng trời riêng bởi khi yêu cũng cần có sự tự do, và chỉ khi được tự do, mối quan hệ ấy mới tồn tại lâu dài. Ngay cả khi bạn nhận ra rằng đối phương cần không gian riêng, có thể bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu.

Khi yêu hãy cho nhau khoảng trời riêng nhưng đừng xa cách quá

Hãy bắt đầu bằng cách hỏi đối phương cần bao nhiêu thời gian riêng tư

Khi yêu mà có một khoảng thời gian nhất định để bạn lùi lại và cho họ không gian riêng tư, sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, vì bạn biết rằng hai bạn không phải xa nhau quá lâu. Một điều nữa là phải hiểu chính xác đối phương cần một khoảng không gian riêng như thế nào? Liệu họ có muốn ở trong một căn phòng khác hay một địa điểm khác hoàn toàn? Biết họ thực sự cần gì sẽ làm cho việc tạo không gian riêng càng trở nên ý nghĩa và hữu ích hơn.

Khuyến khích đối phương làm điều họ thích

Nếu lâu rồi bạn chưa cho người thương của mình không gian riêng, hãy dành ra chút thời gian để nghĩ về những hoạt động mà họ thích. Khi yêu có thể họ đã bỏ đi vài việc yêu thích của bản thân bởi bạn không hứng thú tham gia cùng họ. Sau khi đã biết được sở thích, hãy hỏi xem họ có muốn làm lại điều đó không. Nếu có, bạn hãy khuyến khích họ tìm lại niềm vui trong quá khứ.

Khi yêu hãy cho nhau khoảng trời riêng nhưng đừng xa cách quá

Dành nhiều thời gian hơn bên gia đình và bạn bè của bạn

Gia đình và bạn bè là những người luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ chúng ta. Khi không ở cạnh người yêu, hãy dành nhiều thời gian hơn bên họ, tạo ra một không gian thân thiện, gắn bó với nhau, vừa để bạn có thể cảm thấy bớt trống vắng, vừa có thể quan tâm đến người thân của mình. Khoảng thời gian bên gia đình còn giúp chúng ta cân bằng lại cuộc sống, giải tỏa những căng thẳng, áp lực từ công việc.

Hãy có một khoảng thời gian bên nhau trước khi tạm xa nhau

Hai bạn hãy dành thời gian để trò chuyện hoặc làm những điều mà cả hai cùng thích, trước khi cho nhau không gian riêng. Chưa cần biết hai bạn ở bên nhau bao lâu, điều quan trọng cả hai có thực sự tập trung vào đối phương trong quãng thời gian đó hay không mà thôi. Khi yêu cần hướng đến chất lượng hơn là số lượng. Sau khi đối phương đã bắt đầu công việc riêng, chí ít bạn cũng đã có khoảng thời gian thú vị với ký ức tươi mới như khi còn ở cạnh nhau.

Khi yêu hãy cho nhau khoảng trời riêng nhưng đừng xa cách quá

Để có được tình yêu lâu dài, sự tin tưởng là điều rất quan trọng. Cho người yêu khoảng trời riêng chính là biểu hiện cao nhất của sự tin tưởng đó. Khi người yêu bạn ra ngoài, tiếp xúc với nhiều người khác giới, nghe những câu chuyện của người khác, họ sẽ thấy đa phần các cặp đôi đều muốn kiểm soát nhau. Họ sẽ nhận ra rằng bạn thật sự là một mẫu người yêu lý tưởng và càng trân trọng bạn hơn. Cũng như một chú chim, bay mãi ở bầu trời rồi cũng sẽ phải quay trở về tổ. Bởi không ai muốn rời bỏ một người tin tưởng mình, tôn trọng mình. Khi yêu bạn đừng bắt đối phương phải yêu bạn như thế này, thế kia, đừng cố bắt chước những cặp đôi khác. Hãy để họ tự do yêu bạn theo cách của riêng họ. Chúng ta chỉ là chính mình khi không có áp lực nào đè nặng lên người. Cũng như một câu nói: “Cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là giữ chặt lấy nó, còn muốn giữ mãi bên mình thì hãy chắp cho nó đôi cánh tự do”.

Đông Miên (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu