Bất ngờ hành động của tài xế giữa dòng xe cộ xuôi ngược, nhận về 'cơn mưa' lời khen dù là việc làm rất nhỏ

2022-07-27 18:05
- Hành động nhỏ của nam tài xế đã khiến nhiều người khen ngợi.

Trên đường đi, nhiều người có những hành động đẹp đã góp phần thầm lặng giúp cho các tài xế khác an toàn, đường thông hè thoáng. Mới đây, cư dân mạng xôn xao về trường hợp một người đàn ông đã xuống ô tô vác khúc gỗ bị rơi giữa đường để sang bên đường để tránh nguy hiểm cho mọi người.

Hành động nhỏ của người đàn ông này đã nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng. Theo đó, có một khúc gỗ bị rơi giữa đường. Nó nằm ở vị trí có thể ảnh hưởng và gây nguy hiểm cho ô tô, xe máy nhưng không ai dừng lại để chuyển sang một bên. Mọi người xem như không phải trách nhiệm của mình nên vẫn cố gắng luồn lách qua, mặc cho khối gỗ nằm đó.

Bất ngờ hành động của tài xế giữa dòng xe cộ xuôi ngược, nhận về 'cơn mưa' lời khen dù là việc làm rất nhỏ

Tuy nhiên, một người đàn ông đã dừng ô tô bên đường rồi chuyển khúc gỗ sang bên đường. Hành động này đã nhận nhiều lời khen của mọi người.

Đoạn video clip được ghi lại tại một con đường ở Đắk Lắk.

Cách đây không lâu, cư dân mạng chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một tài xế xe tải soi đèn cho một người đi xe máy qua đoạn đường vắng xẻ. Được biết, lúc đó là 2h sáng, người phụ nữ đi xe máy, chở nhiều túi hàng cồng kềnh. Nam tài xế đi chậm lại rồi soi đèn cho người phụ nữ phía trước có thể thấy đường, điều khiển xe an toàn. 

Hành động ấm lòng của nam tài xế trong đêm tối khi gặp người phụ nữ chở hàng lầm lũi lúc 2h sáng

 
Nam tài xế tốt bụng đó là anh Đinh Văn Thiện, 26 tuổi ở Bắc Kan. Thiện cho biết ban đầu lúc soi đèn người phụ nữ còn tưởng mình xin đường nên đi nép vào một bên. Nhưng sau đó đã hiểu ý thì di chuyển bình thường. Cả hai đồng hành quãng đường 30 phút an toàn.
Lúc đến nơi, người phụ nữ không quên dừng xe lại rồi giơ tay chào bác tài, như muốn gửi lời cảm ơn đến người xa lạ tốt bụng. Thế để thấy lòng tốt luôn ở quanh ta.
Hành động tốt đẹp của nam tài xế đã nhận được lời khen của cư dân mạng và nhiều người cũng nhớ lại kỷ niệm từng được người đi đường giúp đỡ.
Một cư dân mạng nhớ lại: "Hồi cấp 3 đi học thêm về muộn, đường tối om, bạn nghỉ học nên về 1 mình; mình cũng đã được 1 người đi xe máy soi đèn cho đi! Lúc ý cảm động dã man".
AM
3 con giáp sau rất dễ trúng 'tiếng sét ái tình'