Cú phanh hú hồn cứu mạng sống cháu bé chỉ trong gang tấc và lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh

2021-07-03 21:07
- Tài xế phanh gấp và xe dừng lại kịp thời nên không xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Với những gia đình có con nhỏ, việc trông trẻ làm sao để đảm bảo an toàn là điều cần lưu tâm đến. Ngoài các vấn đề có thể gây nguy hiểm nhưu ao hồ, điện, rơi xuống từ ban công, dao kéo, thì một phút lơ là để trẻ chạy ra ngoài đường cũng có thể dẫn đến tình huống đáng tiếc.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về đoạn clip ghi lại cảnh một tài xế lái ô tô cố gắng phanh gấp khi phát hiện tình huống bất ngờ khiến mọi người hú vía.

Trong clip này, lúc tài xế đang lái xe với tốc độ khá nhanh trên đườngthì một em bé đột nhiên chạy từ nhà dân băng qua đường. Mặc dù, khoảng cách ngắn song tài xế đã dùng chân đạp phanh hết cỡ và chiếc xe kịp dừng lại cách em bé chỉ vài chục cm. May mắn cháu bé không gặp tai nạn, tài xế phải thốt lên "suýt nữa thì oan gia".

Cú phanh cứu mạng sống cháu bé chỉ trong gang tấc và lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh

Cháu bất ngờ chạy sang đường và tài xế cố phanh gấp.

Có thể thấy những tình huống như trong clip đã không ít lần xảy ra làm cho mọi người hú tim. Tuy nhiên, có vẻ như các bậc phụ huynh vẫn chưa đề cao cảnh giác. Đặc biệt với gia đình ở cạnh đường thì sau khi vào nhà phải đóng cổng, tránh để trẻ mở cổng chạy ra. Trong trường hợp này nếu là ban đêm, tài xế không phát hiện kịp thì hậu quả vô cùng thảm khốc.

Cú phanh cứu mạng sống cháu bé chỉ trong gang tấc và lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh

Sự việc gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh với phụ huynh.

Các cư dân mạng đều bày tỏ ý kiến và cho rằng trách nhiệm trong sự việc kiểu thế này là ở các bậc cha mẹ. Trẻ con thường không ý thức được việc chúng làm và chưa lường hết được những nguy hiểm có thể đối mặt.

Do đó, phụ huynh phải nâng cao cảnh giác nhằm đảm bảo an toàn cho con. Với trẻ nhỏ sống trong những căn nhà bên đường quốc lộ, cha mẹ phải thường xuyên giám sát. Dù bận đến đâu cũng cần để mắt đến con và đóng cửa nhà hay khoá cổng cẩn thận. Ngoài ra, với gia đình cạnh đường lớn có các phương tiện qua lại đông cần tránh cho trẻ đứng chơi ở sát lề đường vì các bé thường hiếu động có thể tự chạy sang bên kia đường một cách bất ngờ.

AM

 

qc-mypoint