Bắt khẩn cấp kẻ buộc cửa nhà hàng xóm, phóng hỏa hãm hại 7 người

2023-10-27 17:59
- Do có mâu thuẫn với gia đình có 7 người cùng sống trong khu trọ nên Duy đã khóa cửa 2 nhà hàng xóm, tạt xăng rồi phóng hỏa.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong sinh hoạt hàng ngày, Huỳnh Tấn Duy có mâu thuẫn với những người trong gia đình bà Nguyễn Thị Ánh N. (ngụ cùng hẻm 206, đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều).

Khuya 25/10, nhớ lại chuyện cũ nên Duy nảy sinh ý định phóng hoả trả thù. Duy mang xăng, bật lửa, dây thép đến trước cổng rào nhà bà N. Tại đây, Duy đổ xăng ra ca nhựa, tạt vào khu vực cửa sổ nhà bà N., bật lửa đốt nhưng không cháy nên về nhà lấy đèn khò kèm bình gas mini quay lại. Sau đó, Duy tiếp tục tạt xăng vào nhà bà N., bật đèn khò cho lửa cháy vào nhà bà này

Do cửa bị khóa, bà N. cùng những người trong nhà chạy lên gác, trèo ra cửa sổ nhảy xuống đất. Hậu quả, bà N. bị gãy chân, chấn thương cột sống, những người còn lại may mắn không bị thương tích.

Nhận được tin báo, Công an quận Ninh Kiều, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đến hiện trường dập lửa, khống chế Duy.

Tại cơ quan công an, Duy thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vụ phóng hỏa gây thiệt hại tài sản khoảng 150 triệu đồng. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chân to như cột đình "bẩm sinh" cũng thon dài như đôi đũa, chỉ nhờ 4 bài tập đơn giản trong 15 phút